ข้ามไปยังเนื้อหา

ผู้สร้างเพิ่มความลึกให้ตัวละคร Captain America ปรับโทนหนังภาคต่อ และดู 4 ภาพใหม่

captain america 2 image 03ปัญหาสำคัญอย่างหนึ่งของสตีฟ โรเจอร์ส (คริส เอแวนส์) เมื่อเทียบกับซูเปอร์ฮีโร่ใน The Avengers ด้วยกันแล้วก็คือ เป็นตัวละครที่จืดกว่าเพื่อน เป็นผู้ชายแสนดี เถรตรง และไม่มีภูมิหลังที่แน่นเหมือนตัวละครอื่น ทำให้เป็นตัวละครที่ขาดสีสัน ผู้สร้างดูเหมือนจะมองข้อนี้ออกดี ซึ่งคริสโตเฟอร์ มาร์คัส ผู้ร่วมเขียนบทหนังได้เปิดเผยในบทความของเอ็มไพร์ว่า เขาตั้งใจจะเปลี่ยนตรงนี้และเพิ่มความลึกให้แก่ตัวละครมากขึ้นใน Captain America: The Winter Soldier 

สิ่งที่จะช่วยให้เราทะลุข้ามความเป็นลูกเสือผู้เคร่งครัดที่เขากลายเป็นก็คือ เขาไม่ได้อยากเป็นหมอนี่จริงๆ หรอก เขาอยากเป็นสตีฟ โรเจอร์ส คนเดินถนนมากกว่า และช่วยผู้คนบ้างเป็นครั้งคราว เขารู้สึกว่าต้องช่วยโลกเมื่อสงครามมาถึง เขายังคงเป็นศูนย์กลางอยู่ และเรื่องราวก็เกิดขึ้นรอบตัวเขา และได้ผลกระทบจากตัวเขา มันน่าสนใจในหนังเรื่องนี้เป็นต้นว่า ได้เห็นความสัมพันธ์ของเขากับแบล็ควิโดว์ ซึ่งแน่นอนว่ามีท่าทีที่แตกต่าง

เรารู้กันอยู่แล้วว่าโทนหนังของ Captain America: The Winter Soldier จะเป็นการนำหนังแนวเขย่าขวัญการเมืองของยุค 70 มาผสมกับเข้ากับหนังแนวซูเปอร์ฮีโร่ยุคปัจจุบัน แอนโธนี รุสโซ ซึ่งร่วมกำกับเรื่องนี้อธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ดังนี้

สิ่งที่ทำให้หนังเขย่าขวัญยุค 70 น่าสนใจ ก็คือเป็นช่วงเวลาที่ยุ่งยากซับซ้อน เราได้เห็นหลังม่านของการเมืองจากคดีวอเตอร์เกต และได้พบว่าระบบนั้นฉ้อฉลแค่ไหน ในยุคนี้ก็กลายเป็นแบบนั้นอีกเมื่อมีการขยายตัวของสังคมเครือข่ายทางอินเตอร์เน็ต เราเป่านกหวีดสั่งหยุดสำนักความมั่นคงแห่งชาติได้ และแพร่ออกไปทั่วโลกใน 30 วินาทีได้ และยังมีเรื่องจริยธรรมของการใช้โดรน มันมีสิทธิ์ที่จะใช้ฆ่าผู้ต้องสงสัยว่าก่อการร้ายก่อนถูกนำตัวขึ้นศาลงั้นหรือ ยุคสมัยที่เราอยู่ซับซ้อนยิ่งกว่าอีก

หนังยังได้เผยภาพใหม่ออกมาอีก 4 ภาพครับ คลิกชมได้ที่ด้านใน

captain america 2 image 01

captain america 2 image 03

captain america 2 image 04

captain america 2 image 02

1 ความเห็น »

  1. รัก สตีฟ โรเจอร์ ที่สุด ในจักรวาล cinematic เท่านั้นครับ คริส อีแวน ถ่ายทอดตัวละครตัวนี้ได้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และน่าจดจำมากครับ ต่างจาก ver.comics ที่เอะอะๆสั่งกับหาเรื่องคนอื่นแล้วอ้างสิทธิ์ความชอบธรรมในการป้องกันวิกฤตการณ์ แบนไร้มิติ

  2. ออกแบบชุดได้ห่วยมาก น่าจะทำออกมาแนวดุดันหน่อย อันนี้มันมิดชิดเกินไป น่าจะเป็นแนวเข้ม แข็งแรง ดุดัน เซกซี่ไปในตัว (เอาใจสาวๆ และคนบ้ากล้าม) แต่ฉลาดสุดๆ

  3. แบล็ควิโดว์ ภาพลักษณ์เปลี่ยนไปแบบ
    สวยน้อยกว่า หนังก่อนหน้านี้เยอะเลยอ่ะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.