Skip to content

กิจกรรม: รอบพิเศษ Olympus Has Fallen วันพุธที่ 20 มีนาคม 19.30น. @U Hollywood

Olympus activityเรามีรอบพิเศษมาให้ผู้อ่านเว็บได้ฝึกประลองความเร็วกันอีกแล้วครับ เอ็ม พิคเจอร์สได้มอบที่นั่งชมรอบพิเศษ เรื่อง Olympus Has Fallen รอบ 19.30 น. วันพุธที่ 20 มีนาคมนี้ ที่ U Hollywood ศูนย์การค้ายูเนียนมอลล์ครับ จำนวน 20 ที่นั่ง ซึ่งเราจะแจกให้ผู้อ่านเว็บจำนวน 10 ท่าน ท่าน ละ 2 ที่

กติกาเหมือนเคย ลงชื่อในกล่องข้อความด้านล่างของข่าวนี้ว่าท่านอยากชมหนัง แล้วอีเมลชื่อ-นามสกุลจริง พร้อมเบอร์ติดต่อ ไปที่ jediyuth_activity@yahoo.com ครับ อ้อ อย่าลืมบอกในอีเมลด้วยว่าท่านใช้ล็อคอินว่าอะไร เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการตรวจสอบนะครับ และก็ขอเป็นท่านที่มั่นใจว่าว่างไปจริงๆ เพราะบางครั้งการยกเลิกในเวลา 4-5 ชั่วดมงก่อนหนังฉาย ก็ทำให้หาผู้ที่จะไปแทนได้ลำบากครับ สมาชิก 10 ท่านแรกที่ทำครบตามกติกาก่อนก็จะได้ไปชมครับ

เรื่องย่อของ Olympus Has Fallen

กลุ่มหัวรุนแรงที่ผ่านการฝึกฝนมาอย่างดีและอาวุธครบมือกลุ่มเล็กๆ ได้ทำการอุกอาจเข้ายึดทำเนียบขาวกลางวันแสกๆ พวกเขาแทรกซึมเข้าไปในทำเนียบและจับตัวประธานาธิบดีเบนจามิน แอชเชอร์ (แอรอน เอ็คฮาร์ท) และเจ้าหน้าที่ของเขาเป็นตัวประกันภายในหลุมหลบภัยใต้ดินของประธานาธิบดี ที่มีการคุ้มกันอย่างแน่นหนา ขณะที่มีการต่อสู้กันอย่างดุเดือดที่ลานสนามหญ้าหน้าทำเนียบขาว ไมค์ แบนนิ่ง (เจอราร์ด บัตเลอร์) อดีตเจ้าหน้าที่หน่วยรักษาความปลอดภัย ก็กระโจนเข้าร่วมวงด้วย ก่อนที่เขาจะพบว่าเขาเป็นสมาชิกหน่วยรักษาความปลอดภัยประธานาธิบดีคนสุดท้ายที่ยังมีชีวิตอยู่ในอาคารที่ถูกยึดหลังนี้

แบนนิ่งใช้การฝึกฝนอย่างหนักและความรู้อย่างละเอียดเกี่ยวกับที่พำนักของประธานาธิบดีในการเป็นหูเป็นตาให้กับอัลลัน ทรัมบุล (มอร์แกน ฟรีแมน) ผู้รักษาการแทนประธานาธิบดีและที่ปรึกษาของเขา เมื่อผู้บุกรุกเริ่มสังหารตัวประกันและขู่ที่จะฆ่าตัวประกันเพิ่มเติมหากไม่มีการทำตามข้อเรียกร้องที่สุดโต่งของพวกเขา แบนนิ่งก็พยายามอย่างสุดความสามารถที่จะหาตัวลูกชายของประธานาธิบดีที่ซ่อนตัวอยู่ที่ไหนซักแห่งในอาคารแห่งนี้และช่วยชีวิตประธานาธิบดีเอาไว้ให้ได้ก่อนที่ผู้ก่อการร้ายจะใช้แผนการขั้นสุดท้ายที่น่าสะพรึงกลัวของพวกเขา เมื่อจำนวนศพมากขึ้นและเวลาเหลือน้อยลงเรื่อยๆ สิ่งที่ปรากฏชัดคือแบนนิงเป็นความหวังเพียงหนึ่งเดียวที่จะทำให้อเมริการอดพ้นจากหายนะได้

31 Comments »

 1. กติกา คือต้องลงชื่อแล้วส่งอีเมลไปบอกชื่อนามสกุลด้วยนะครับ
  ถ้ายังทำไม่ครบ ก็ถือว่าทำแค่ครึ่งเดียว
  คนที่ลงชื่อทีหลัง แต่ส่งอีเมลไปก่อน ก็จะได้ไปแทนครับ

 2. เปลี่ยนเจอราร์ด เป็น บรู๊ซ วิลลิสก็จะกลายเป็นDie Hard :1 เลยพล็อตเก่ามาก แต่จะทำได้สนุกเร้าใจ หรือมีจุดเด่นตรงไหน ที่แน่ๆเอาทำเนียบขาวมาเล่น ก็เหมือนกับID4 เข้าไปอีก…

 3. หลังจากที่ไปดูมาแล้ว.. ต้องบอกเหมือนที่แสดงความคิดเห็นไปแรกว่า.. ผมไม่ได้คาดหวังอะไรกับเนื้อเรื่องไว้มากนัก.. แต่แอบหวังไว้กับฉากหักกระดูกยิงกันตับแล่บ.. และก็สมหวังครับ.. สนุกมาก ดำเนินเรื่องได้เร็ว ให้ได้ลุ้นตามตลอดเวลา บางตอนก็หักมุม.. จะดูเรื่องนี้ให้สนุกต้องไม่คาดหวังอะไรไว้มากมายครับ.. ความสมเหตุสมผลอย่าได้หมาย.. แล้วจะสนุกกันเรื่องนี้ครับ

  แต่… อย่าได้ไปเปรียบเทียบกับ die hard 1 นะครับ.. ฮ่าาาา มันเทียบติดยาก และอาจทำให้รู้สึกว่าบางฉากก็ลอกๆ กันมา.. แต่ เจอราร์ด บัตเลอร์ ก็เล่นได้เยี่ยมแล้วครับ ชื่อนี้เป็นยี่ห้อบ่งบอกถึงความโหด เลือดสาด และไม่ปราณีใคร.. ฮ่าาา ไม่เจรจานาน ไม่ปราณีผู้ก่อการร้าย ไม่พูดมาก ยิงๆ หักๆ กระดูกอย่างเดียว.. ดูๆไป โหดกว่าตัวร้ายเสียอีก ฮ่าาาา.. และผมว่าดูเป็นธรรมชาติกว่าซีกัล จอมหักกระดูกอีก.. ลุ้นให้มีภาคสอง จะได้ใส่รายละเอียดในเนื้อเรื่องให้จับต้องได้มากขึ้น.. และคงเข้มข้นขึ้นกว่าเดิม.. ขอบคุณ Jediyuth ที่มอบโอกาสนี้นะครับ สนุกมากๆ ^^

 4. เพิ่งดู Olympus Has Fallen ที่ยูเนียนมอลล์จบมา
  อยากบอกว่าหนังดีจริงๆ ดีกว่าที่คิดไว้เยอะ
  อินในหลายอารมณ์ ทั้งหดหู่ ทั้งลุ้น ทั้งสะใจ
  ชอบในความดิบของฉากบู๊ ยิง ถล่ม
  อยากให้เพื่อนๆที่พลาดดูฟรี ไปดูในโรงกันนะครับ รับรองไม่ผิดหวัง

  ขอบคุณพี่ยุทธด้วยครับ

Leave a Reply

%d bloggers like this: