ข้ามไปยังเนื้อหา

กิจกรรม: รอบพิเศษ Olympus Has Fallen วันพุธที่ 20 มีนาคม 19.30น. @U Hollywood

Olympus activityเรามีรอบพิเศษมาให้ผู้อ่านเว็บได้ฝึกประลองความเร็วกันอีกแล้วครับ เอ็ม พิคเจอร์สได้มอบที่นั่งชมรอบพิเศษ เรื่อง Olympus Has Fallen รอบ 19.30 น. วันพุธที่ 20 มีนาคมนี้ ที่ U Hollywood ศูนย์การค้ายูเนียนมอลล์ครับ จำนวน 20 ที่นั่ง ซึ่งเราจะแจกให้ผู้อ่านเว็บจำนวน 10 ท่าน ท่าน ละ 2 ที่

กติกาเหมือนเคย ลงชื่อในกล่องข้อความด้านล่างของข่าวนี้ว่าท่านอยากชมหนัง แล้วอีเมลชื่อ-นามสกุลจริง พร้อมเบอร์ติดต่อ ไปที่ jediyuth_activity@yahoo.com ครับ อ้อ อย่าลืมบอกในอีเมลด้วยว่าท่านใช้ล็อคอินว่าอะไร เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการตรวจสอบนะครับ และก็ขอเป็นท่านที่มั่นใจว่าว่างไปจริงๆ เพราะบางครั้งการยกเลิกในเวลา 4-5 ชั่วดมงก่อนหนังฉาย ก็ทำให้หาผู้ที่จะไปแทนได้ลำบากครับ สมาชิก 10 ท่านแรกที่ทำครบตามกติกาก่อนก็จะได้ไปชมครับ

เรื่องย่อของ Olympus Has Fallen

กลุ่มหัวรุนแรงที่ผ่านการฝึกฝนมาอย่างดีและอาวุธครบมือกลุ่มเล็กๆ ได้ทำการอุกอาจเข้ายึดทำเนียบขาวกลางวันแสกๆ พวกเขาแทรกซึมเข้าไปในทำเนียบและจับตัวประธานาธิบดีเบนจามิน แอชเชอร์ (แอรอน เอ็คฮาร์ท) และเจ้าหน้าที่ของเขาเป็นตัวประกันภายในหลุมหลบภัยใต้ดินของประธานาธิบดี ที่มีการคุ้มกันอย่างแน่นหนา ขณะที่มีการต่อสู้กันอย่างดุเดือดที่ลานสนามหญ้าหน้าทำเนียบขาว ไมค์ แบนนิ่ง (เจอราร์ด บัตเลอร์) อดีตเจ้าหน้าที่หน่วยรักษาความปลอดภัย ก็กระโจนเข้าร่วมวงด้วย ก่อนที่เขาจะพบว่าเขาเป็นสมาชิกหน่วยรักษาความปลอดภัยประธานาธิบดีคนสุดท้ายที่ยังมีชีวิตอยู่ในอาคารที่ถูกยึดหลังนี้

แบนนิ่งใช้การฝึกฝนอย่างหนักและความรู้อย่างละเอียดเกี่ยวกับที่พำนักของประธานาธิบดีในการเป็นหูเป็นตาให้กับอัลลัน ทรัมบุล (มอร์แกน ฟรีแมน) ผู้รักษาการแทนประธานาธิบดีและที่ปรึกษาของเขา เมื่อผู้บุกรุกเริ่มสังหารตัวประกันและขู่ที่จะฆ่าตัวประกันเพิ่มเติมหากไม่มีการทำตามข้อเรียกร้องที่สุดโต่งของพวกเขา แบนนิ่งก็พยายามอย่างสุดความสามารถที่จะหาตัวลูกชายของประธานาธิบดีที่ซ่อนตัวอยู่ที่ไหนซักแห่งในอาคารแห่งนี้และช่วยชีวิตประธานาธิบดีเอาไว้ให้ได้ก่อนที่ผู้ก่อการร้ายจะใช้แผนการขั้นสุดท้ายที่น่าสะพรึงกลัวของพวกเขา เมื่อจำนวนศพมากขึ้นและเวลาเหลือน้อยลงเรื่อยๆ สิ่งที่ปรากฏชัดคือแบนนิงเป็นความหวังเพียงหนึ่งเดียวที่จะทำให้อเมริการอดพ้นจากหายนะได้

1 ความเห็น »

 1. กติกา คือต้องลงชื่อแล้วส่งอีเมลไปบอกชื่อนามสกุลด้วยนะครับ
  ถ้ายังทำไม่ครบ ก็ถือว่าทำแค่ครึ่งเดียว
  คนที่ลงชื่อทีหลัง แต่ส่งอีเมลไปก่อน ก็จะได้ไปแทนครับ

 2. เปลี่ยนเจอราร์ด เป็น บรู๊ซ วิลลิสก็จะกลายเป็นDie Hard :1 เลยพล็อตเก่ามาก แต่จะทำได้สนุกเร้าใจ หรือมีจุดเด่นตรงไหน ที่แน่ๆเอาทำเนียบขาวมาเล่น ก็เหมือนกับID4 เข้าไปอีก…

 3. หลังจากที่ไปดูมาแล้ว.. ต้องบอกเหมือนที่แสดงความคิดเห็นไปแรกว่า.. ผมไม่ได้คาดหวังอะไรกับเนื้อเรื่องไว้มากนัก.. แต่แอบหวังไว้กับฉากหักกระดูกยิงกันตับแล่บ.. และก็สมหวังครับ.. สนุกมาก ดำเนินเรื่องได้เร็ว ให้ได้ลุ้นตามตลอดเวลา บางตอนก็หักมุม.. จะดูเรื่องนี้ให้สนุกต้องไม่คาดหวังอะไรไว้มากมายครับ.. ความสมเหตุสมผลอย่าได้หมาย.. แล้วจะสนุกกันเรื่องนี้ครับ

  แต่… อย่าได้ไปเปรียบเทียบกับ die hard 1 นะครับ.. ฮ่าาาา มันเทียบติดยาก และอาจทำให้รู้สึกว่าบางฉากก็ลอกๆ กันมา.. แต่ เจอราร์ด บัตเลอร์ ก็เล่นได้เยี่ยมแล้วครับ ชื่อนี้เป็นยี่ห้อบ่งบอกถึงความโหด เลือดสาด และไม่ปราณีใคร.. ฮ่าาา ไม่เจรจานาน ไม่ปราณีผู้ก่อการร้าย ไม่พูดมาก ยิงๆ หักๆ กระดูกอย่างเดียว.. ดูๆไป โหดกว่าตัวร้ายเสียอีก ฮ่าาาา.. และผมว่าดูเป็นธรรมชาติกว่าซีกัล จอมหักกระดูกอีก.. ลุ้นให้มีภาคสอง จะได้ใส่รายละเอียดในเนื้อเรื่องให้จับต้องได้มากขึ้น.. และคงเข้มข้นขึ้นกว่าเดิม.. ขอบคุณ Jediyuth ที่มอบโอกาสนี้นะครับ สนุกมากๆ ^^

 4. เพิ่งดู Olympus Has Fallen ที่ยูเนียนมอลล์จบมา
  อยากบอกว่าหนังดีจริงๆ ดีกว่าที่คิดไว้เยอะ
  อินในหลายอารมณ์ ทั้งหดหู่ ทั้งลุ้น ทั้งสะใจ
  ชอบในความดิบของฉากบู๊ ยิง ถล่ม
  อยากให้เพื่อนๆที่พลาดดูฟรี ไปดูในโรงกันนะครับ รับรองไม่ผิดหวัง

  ขอบคุณพี่ยุทธด้วยครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.