Skip to content

เลือดอาบกรงเล็บ ในภาพใหม่ของ The Wolverine และตัวอย่างหนังจะออนไลน์ 27 มีนาคมนี้

the wolverine new image 01นิตยสาร Total Film ฉบับล่าสุดที่นำเสนอบทความเกี่ยวกับหนังซูเปอร์ฮีโร่ปี 2013 มีภาพใหม่ของ The Wolverine ด้วยครับ นอกเหนือจาก Man of Steel ที่เป็นบทความเด่นในฉบับ และภาพสแกนจากนิตยสารก็เผยออกมาที่ Coming Soon ที่ภาพหนึ่งมีฉากที่กรงเล็บของวูล์ฟเวอรีน (ฮิวจ์ แจ็คแมน) มีเลือดเปื้อนอยู่ด้วย นี่อาจจะบอกเป็นนัยว่าหนังอาจรุนแรงกว่าหนังซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลเรื่องอื่น

ผู้กำกับเจมส์ แมนโกลด์พูดถึงแหล่งที่มาของเนื้อเรื่องที่เอามาดัดแปลงเป็นหนังภาคนี้ว่า “นิยายภาพเรื่องนี้ (ซึ่งเขียนโดยคริส แคลร์มองต์) เต็มไปด้วยการผจญภัย มันนำเข้าสู่แนวคิดเรื่องชะตาลิขิต ศักดิ์ศรี และการแก้แค้นซึ่งแตกต่างจากเรื่องราวซูเปอร์ฮีโร่ทั่วไป ซึ่งมักเป็นเรื่องราวของผู้ร้ายยิ่งใหญ่ที่เข้ามาคุกคามโลก เมือง หรือสนามกีฬาฟุตบอล

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่แปลกพิศดารมาก ซึ่งในแง่ที่ภาษาและวัฒนธรรมมีบทบาทสำคัญต่อหนังอย่างมาก ปกติแล้ว เราะจไม่พบอะไรแบบนี้เลยในหนังพวกนี้ การได้วางพื้นที่ของเราเอง และได้กล่าวถึงสิ่งที่พิเศษไม่เหมือนใคร ทำให้ผมมีอิสระอย่างมาก

แมนโกลด์ยังบอกผ่านทวิตเตอร์เกี่ยวกับตัวอย่างหนัง The Wolverine ด้วยครับ เขาจะทวีตตัวอย่างของตัวอย่างให้ดูวันที่ 26 มีนาคมนี้ และตัวอย่างหนังก็จะออนไลน์วันที่ 27 มีนาคมครับ ยังไม่แน่ใจว่าจะตรงกับเวลาของบ้านเราเวลาไหนนะครับ

The Wolverine จะออกฉายปลายกรกฎาคมนี้ นอกจากแจ็คแมนแล้ว หนังยังมีวิล ยุน ลี, สเวตลานา คอดเชนโกวา, ฮิโรยูกิ ซานาดะ, ฮัล ยามาโนอุชิ, ทาโอะ โอกาโมโต้, ไรลา ฟูกูชิมา และไบรอัน ที ร่วมแสดงครับ

UPDATE: ฟ็อกซ์ได้ปล่อยภาพทางการออกมาแล้วครับ

the wolverine feb pic

the wolverine new image 01

the wolverine new image 02

the wolverine new image 03

บทความเกี่ยวข้อง

– ฮิวจ์ แจ็คแมน กลางสายฝนบนใบปิดใหม่ของ The Wolverine

– ฮิวจ์ แจ็คแมน กับแก๊งนินจา ในภาพจากกองถ่ายใหม่ของ The Wolverine

– The Wolverine เผยใบปิดแรก และรายละเอียดเพิ่มเติมของหนัง

– เรื่องราวใน The Wolverine จะเกิดขึ้นหลังหนัง X-Men ทุกภาค และภาพใหม่จากหนัง

12 Comments »

 1. ความเห็นส่วนตัวผมนะ จุดขายของหนังไซไฟ คือต้องเน้นที่ภาพหวือหวา มุมกล้องแปลกตา และเนื้อหาที่สะท้อนถึงเทคโนโลยี่ใหม่ ๆ ซึ่งการที่ ผกก.หันไปให้ความสำคัญและจริงจังกับฉากเลือดสาดและภาพอุดจาด นอกจากจะเป็นการผลาญทุนแบบไม่จำเป็นแล้ว ยังทำให้หนังถูกจำกัดเรทอีกด้วย เท่ากับว่ากลุ่มคนดูถูกตัดทอนหายไปส่วนหนึ่งทันที ซึ่งภาคแรกเอง หนังแทบไม่หลงเหลือกลิ่นอายสเน่ห์ความเป็นเอ็กซ์เมนให้เห็นเลย ถ้าภาคนี้ยังละเลงอยู่กับฉากรุนแรงอีก โอกาสที่ตัวละครวูฟเวอร์ลีนจะเป็นอัมพาตและถูกลืมหายไป คงไม่ใช่เรื่องยาก>>>ผมคิดว่า เอ็กซ์เมน ภาคแรก คือหนังไซไฟที่ดีที่สุด มีสเน่ห์เฉพาะตัวมากที่สุด และคลาสสิคที่สุด ไม่ควรจะมีเฟรนไชท์ออกมาอีกแล้วครับ !

  • ดูหนังก่อนก็ได้ม้างง ตัวอย่างก็ยังดี..แหม่
   .
   x – men ภาคแรกก็ดีอยู่หรอก แต่เราไม่เห็นว่าถึงขนาดเป็น หนังไซไฟที่ดีี่สุด(??) หรืออะไรแบบที่ยกมานะ
   แล้วอีกอย่าง มันก็ไม่มีทางอยู่แล้วถ้าหนังออกมาสำเร็จแล้วจะไม่มีภาคต่อ(โดยเฉพาะหนังฮีโร)
   .
   ส่วนเรื่องความรุนแรง กับการมีฉากเลือดสาด ภาพอุจาดอย่างที่คุณบอกมา มันก็เป็นคนละเรื่องกัน
   การที่หนังจำเป็นต้องมีความรุนแรงในอีกระดับ ก็รับใช้เรื่องราวได้
   อย่าง Terminator 2 นั่นก็ เรท R เราก็ไม่เห็นว่าเลือดจะสาด หรืออุจาดตา
   ตรงข้าม มันทำให้หนังไปถึงสิ่งที่ควรจะเป็นจริงๆ

  • ในทางเทคนิคแล้ว genre ของหนัง X-Men ก็ไม่ใช่ไซไฟ แต่เป็น “หนังแอ็คัชั่นไซไฟจากหนังสือการ์ตูนคอมิค” ต่างหากครับ ผมว่าถ้าเป็นไซไฟชั้นเยี่ยมจริงๆต้องนู่นเลย 2001 : A Space Odyssy ไม่ก็ Metropolis หรือ The Matrix นั่นแหละ ไซไฟขนานแท้เลย

   พูดแบบนี้แสดงว่าไม่รู้ฤทธิ์ของการเป็นแฟนบอยจริงๆสินะครับ ว่ามันรู้สึกยังไงที่หนังจากการ์ตูนฮิตจนกลายเป็นแฟรนไชส์ เพราะจะได้เห็นเรื่องราวและตัวละครมามีชีวิตบนจออีกเรื่อยๆนั่นไง (ดูจากความสำเร็จของ The Avengers เป็นตัวอย่าง)

 2. ในหนังสือการ์ตูน เฮียเตี้ยค่อนข้างดิบและถ่อยอยู่พอสมควรจนไปถึงมาก จึงไม่แปลกที่หนังเร่องนี้อาจไปเฉียดๆเรท อาร์ซะด้วยซ้ำ

 3. ผมว่าภาคนี้การประชาสัมพันธ์ดูจะค่อนข้างเงียบนะครับ…เพราะหนังซัมเมอร์แต่ละเรื่องเขาปล่อยตัวอย่าง ทีเซอร์ ต่างๆ ออกมาประชาสัมพันธ์กันล่วงหน้ามาหลายเดือนแล้ว แต่เรื่องนี้ทั้งที่อยู่ในข่ายความสนใจของหลายๆคนแต่ดูเหมือนจะเงียบจริงๆ…มีแต่ภาพจากกองถ่ายหรือไม่ก็ภาพหลุด…หวังว่าตัวอย่างที่จะออนไลน์น่าจะเรียกกระแสเรื่องนี้ได้ไม่น้อยนะครับ

  • ไม่ได้เปิดเผยพล๊อต กับตัวร้ายประจำภาคแบบชัดเจนซักที เวลาให้สัมภาษณ์ทีไรก็มันบอกโครงเรื่องกว้าง ๆ ว่าอยู่ในญี่ปุ่น และก็มีการต่อสู้ล้างแค้นกัน ต่อมาก็มีข่าวปล่อยว่าเป็นเนื้อเรื่องต่อจาก X-Men 3 สรุปคือผมไม่ได้รู้อะไรเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ที่มันดูดีกว่าที่ผ่าน ๆ มาเลยครับ ขนาดภาค Origin เรายังได้เห็น เซเบอร์ทูตตั้งแต่ตัวอย่างแรก ๆ แต่ภาคนี้ประชาสัมพันธ์กันยังไง ขนาดตัวร้ายเป็นใครยังไม่ยอมบอก

 4. ข้อความนี้ ซึ่งมักเป็นเรื่องราวของผู้ร้ายยิ่งใหญ่ที่เข้ามาคุกคามโลก เมือง หรือสนามกีฬาฟุตบอล“
  เหมือนจะกว่าถึง the dark knight rises นะ 55++

Leave a Reply

%d bloggers like this: