ข้ามไปยังเนื้อหา

Jack Reacher ของทอม ครูส อาจไม่มีภาคต่อ

jack-reacher-headerหลังจากปีก่อนกลับมารุ่งอีกเพราะ Mission: Impossible Ghost Protocol แต่ปีที่แล้วก็กลายเป็นปีแป้กอีกครั้งของทอม ครูส เพราะผลงานที่พลิกบทบาทอย่าง Rock of Ages ก็กลายเป็นหนังแป้กเรื่องหนึ่งของปีในระดับที่ขาดทุน และล่าสุดก็ Jack Reacher ที่ก็ทำเงินได้ไม่เข้าเป้า แผนที่วางเอาไว้ว่านี่จะเป็นหนังภาคต่อชุดใหม่ของครูสนับจาก Mission: Impossible ก็อาจกลายเป็นฝันค้าง เพราะพาราเมาท์ พิคเจอร์ส กำลังอยู่ขั้นของการพิจารณาว่าจะสร้างภาคต่อให้หนังเรื่องนี้ไหมครับ ตามรายงานของเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์

Jack Reacher เป็นหนังที่ใช้ทุนสร้าง 60 ล้านสหรัฐ และทำรายได้ในสหรัฐไปตอนนี้เพียงราว 72 ล้านเหรียญ คำวิจารณ์การดูจะไม่สู้ดี มีคะแนนเฉลี่ยอยู่ที่ 6.1/10 และมีนักวิจารณ์ชอบแค่ 61% จากการประเมินของ Rotten Tomatoes  ซึ่งมีแนวโน้มที่จะเจ๊งในบ้าน เพราะรายได้หนังต้องแบ่งให้โรงภาพยนตร์ครึ่งหนึ่ง และไหนจะยังงบด้านการตลาดที่ยังไม่ได้เอามารวมอีก ส่วนรายได้ในตลาดนอกสหรัฐอยู่ที่ 80.4 ล้านเหรียญสหรัฐครับ หนังกำลังทยอยเปิดตัวในตลาดเอเชียช่วงนี้และเป็นปัจจัยสำคัญที่จะชี้ชะตาว่าหนังจะได้สร้างภาคต่อหรือไม่ เพราะตามแหล่งข่าวบอกว่า ต้องมีรายได้ทั่วโลกถึง 250 ล้านเหรีญสหรัฐ พาราเมาท์ถึงจะยอมสร้างภาคต่อ (ซึ่งตอนนี้ขาดอยู่อีกเกือบ 100 ล้านเหรียญ)

หนังเพิ่งเปิดฉายในเกาหลีสัปดาห์นี้ และจะเข้าฉายญี่ปุ่นในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ซึ่งอาจช่วยดันรายได้ขึ้นบ้าง เพราะมีแฟนคลับของครูสอยู่ที่นั่นเยอะ ส่วนในจีนนั้นจะออกฉายกลางกุมภาพันธ์ ซึ่งจะชนกับหนังใหญ่ของจีนที่จะออกฉายช่วงนั้นถึง 2 เรื่อง และสัปดาห์ก่อนหน้าก็ยังมี The Hobbit: An Unexpected Journey ด้วย

1 ความเห็น »

  1. ถ้าตัดน้ำๆ ตอนแรกๆออกไปหน่อย คงดีกว่านี้ ผมก็ยอมรับว่าค่อนข้างผิดหวังครับ ถ้าดูจากตัวอย่างหนังแล้ว

  2. มันพลาดตั้งแต่เอา Tom Cruise มาแสดงละ

    ไม่มีส่วนไหนที่ตรงกับคำบรรยายของ Jack ในหนังสือเลย ทั้งหุ่น หน้าตา คาแร็คเตอร์

    Image ของ Tom ไม่เหมาะอย่างแรง แถมทำให้โทนหนังดูเปลี่ยนไปอีก

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.