ข้ามไปยังเนื้อหา

เจมี่ ฟ็อกซ์ อาจรับบทอิเลคโตร ใน The Amazing Spider-Man 2 และความเห็นจากมาร์ค เว็บบ์

ต้นปีหน้า เราจะได้เห็นเจมี่ ฟ็อกซ์ เป็นทาสที่ผันตัวเป็นนักล่าหัวเงินรางวัลใน Django Unchained ของเควนติน ตารันติโน แต่หลังจากนั้น ฟ็อกซ์อาจสลับบทไปเป็นอิเลคโตร ตัวร้ายใน The Amazing Spider-Man 2 ครับ เพราะตามรายงานของวาไรตี้ บอกว่า ฟ็อกซ์กำลังอยู่ระหว่างเจรจาเพื่อรับบทนี้

ถือว่าเป็นการเดินหน้าของโครงการภาคต่อที่เร็วมาก เพราะเพียงหลังจากผู้กำกับมาร์ค เว็บบ์ ตกลงกลับมาทำภาคต่อให้ โดยที่แอนดรูว์ กราฟิลด์ กับเอ็มมา สโตน ก็ตกลงกลับมารับบทเดิม การคัดเลือกนักแสดงใหม่ที่จะมาเสริมทีมก็มาอย่างไวเลย เพิ่งมีรายงานไปไม่นานนี้เองว่าเชลลีน วู้ดลี่ย์ จะมารับบทเป็นแมรี่ เจน วัตสัน ครับ

หลักฐานอีกอย่างที่บอกว่าฟ็อกซ์อยู่ระหว่างเจรจาเพื่อรับบท (หรืออาจทดสอบหน้ากล้องแล้วด้วย) ก็มาจากข้อความทวิตเตอร์ของฟ็อกซ์เอง ซึ่งเพิ่งเขียนวันนี้ว่า “แต่งตัวเป็นอิเลคโตรสำหรับฮาโลวีนเมื่อคืน ชุดเข้ากันดี

หลังจากข่าวนี้แพร่ออกไป ผู้กำกับมาร์ค เว็บบ์ ซึ่งกำลังพบสื่อเพื่อประชาสัมพันธ์ดีวีดี The Amazing Spider-Man อยู่ ( via Coming Soon) ก็ถูกถามเรื่องนี้ทันทีครับ เว็บบ์ยืนยันเรื่องอิเลคโตรจะมาเป็นตัวร้าย “ผมชอบอิเลคโตร” และพูดถึงตัวละครอื่นด้วยว่า “ผมทึ่งในนอร์แมน ออสบอร์น และการผันแปรต่างๆ ของเขา และแฮรี่ และแมรี่ เจน และเกวน ล้วนรู้สึกน่าสนใจสำหรับผม” แปลว่านอกจากอิเลคโตรกับเอ็มเจแล้ว ภาคต่อน่าจะนำเสนอตัวละครพ่อลูกออสบอร์นด้วย

ส่วนความเห็นว่าตกลงแล้วฟ็อกซ์จะมารับบทเป็นอิเลคโตรไหม เว็บบ์ดูเหมือนจะไม่ยืนยัน แต่พูดในแง่ให้ความหวัง และบอกว่าชื่นชอบผลงานของฟ็อกซ์แทนครับ “ผมคิดว่าเจมี่ ฟ็อกซ์ มีพลังเหมือนไฟฟ้า ผมคิดว่าเจมี่ ฟ็อกซ์ เป็นหนึ่งในสุดยอดนักแสดงของยุคนี้ ผมอยากที่จะร่วมงานกับเขา คุณจะได้รับรู้ข่าวมากกว่านี้ในอีกไม่นานแน่ๆ

อิเลคโตรเป็นชื่อของแม็กซ์ ดิลลอน เป็นชายหนุ่มที่โดนฟ้าผ่าแล้วรอดตาย จากนั้นก็มีพลังพิเศษในการควบคุมกระแสไฟฟ้า ตัวละครนี้ปรากฏครั้งแรกใน The Amazing Spider-Man #9 ในปี 1964 ครับ

เว็บบ์บอกด้วยว่าเมื่อปูเรื่องราวและโลกของปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ กับไอ้แมงมุมในฉบับของเขาไปแล้ว ทำให้เขามีอิสระมากขึ้นในการนำเสนอเรื่องราวอย่างที่เขาต้องการ รวมถึงภูมิหลังของปาร์คเกอร์ด้วยครับ

สิ่งที่ผมตื่นเต้นเกี่ยวกับการเดินหน้าโครงการนี้ก็คือ ในภาคแรกนั้น ผมยังต้องรักษาบางองค์ประกอบสำคัญของเรื่องราวดั้งเดิมไว้ แต่ผมอยากเปลี่ยนบริบทใหม่ของมัน เพราะผมกำลังสร้างจักรวาลที่แตกต่างออกไปกว่าฉบับที่เราเคยเห็นมาก่อน…ตอนเมื่อเรากำลังจะเข้าสู่ภาคต่อ มันตื่นเต้นจริงๆ ที่ผมรู้สึกค่อนข้างอิสระ ในเมื่อผมมีจักรวาลเป็นของผมเองแล้ว ผมจึงไม่มีภาระผูกพันกับเรื่องราวดั้งเดิม มันจึงสนุก และตื่นเต้น และผมก็ขุดคุ้ยเกี่ยวกับเรื่องราวของพ่อแม่มากขึ้นได้

The Amazing Spider-Man จะฉายกลางปี 2014 ครับ

1 ความเห็น »

  1. สงสารอีเล็คโตรน่ะครับ เคยพยายามใส่ในหนังมาตั้งแต่เริมโครงการในยุค70-ปัจจุบัน แต่ก้ไม่ได้โอกาศเลย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.