ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างเกม Halo 4 ของเดวิด ฟินเชอร์ และ ทิม มิลเลอร์ ออนไลน์

ไมโครซอฟต์ ผู้ผลิตเกมชุด Halo อยากสร้างหนังที่ดัดแปลงจากเกมนี้มาก มีความพยายามมานาน แต่ยังตกลงกับผู้สร้างฮอลลีวู้ดไม่ได้เสียที พวกเขาก็เลยผลิตหนังเองในรูปแบบของตัวอย่างหนังออกมาเสียเลย และว่าจ้างมือระดับพระกาฬของฮอลลีวู้ดอย่างเดวิด ฟินเชอร์ ให้มาอำนวยการสร้างให้ ซึ่งฟินเชอร์ได้เลือกทิม มิลเลอร์ ที่เป็นคนกำกับฉากไตเติ้ลหนัง The Girl with the Dragon Tattoo ให้มากำกับหนังตัวอย่างเกมเรื่องนี้ครับ และตัวอย่างที่ว่าก็ออนไลน์แล้ว

ผมไม่ใช่นักเล่นเกม และรู้แค่ว่าเกม Halo เป็นเกมแนวสงครามที่มีมนุษย์ซึ่งเป็นทหารในชุดเกราะไฮเทค ถูกส่งไปรบกับกองทัพปีศาจต่างดาว และตัวอย่างเกมล่าสุดนี้ที่ทำออกมาในรูปแบบหนังที่ใช้คนแสดง ก็เป็นตัวอย่างของเกมชุด Halo 4 ที่จะวางจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายนนี้ครับ

ตัวอย่างนี้ใช้ชื่อว่า “Scanned” ซึ่งเหมือนที่ชื่อหนังบอก เนื้อหาเกี่ยวกับตัวเอกของเกมที่ชื่อมาสเตอร์ ชีฟ ถูกปีศาจต่างดาวจับกุมตัว และถูกสแกนความทรงจำ ทำให้อารมณ์ของตัวอย่างหนังระคนไปด้วยความเศร้ากับความน่ากลัว ฉากเทคนิคในหนังก็ดูดีระดับหนังฮอลลีวู้ดตามมาตรฐาน แต่ชอบการออกแบบงานสร้างที่ดึงมาจากเกมได้ใกล้เคียงกับตัวเกมมากๆ ครับ

นอกจากงานกำกับตัวอย่างเกมนี้แล้ว ทิม มิลเลอร์ ก็วางแผนกำกับหนังซูเปอร์ฮีโร่ Deadpool อยู่ครับ และตัวอย่างเกมนี้บอกเราว่ามิลเลอร์น่าจะเหมาะกับหนังเรื่องนี้มาก คลิกชมที่ด้านใน

1 ความเห็น »

  1. นึกว่าจะได้เห็นหน้า Master Chief แบบเต็มๆ ซะหน่อย สุดท้ายก็เห็นแค่เหม่งพี่แกกะหน้าใสๆ วัยเด็กเท่านั้นเองแฮะ

    แล้วก็เผื่อสำหรับคนที่ยังไม่ทราบหรือไม่รู้จักเกม Halo มาก่อน จากใน Trailer สิ่งที่ศัตรูสแกนตัว Master Chief ออกมาก็คือ ความทรงจำตั้งแต่วัยเด็กของ Master Chief ตั้งแต่ก่อนที่จะถูกลักพาตัวโดย UNSC (The United Nations Space Command) เพื่อนำตัวเข้าโครงการ “Spartan-II” เพื่อเป็นหัวหอกต่อสู้กับกลุ่มต่างดาว Covenant ซึ่งคนที่รอดจากโครงการ Spartan-II มาได้ก็เหลือแค่ Master Chief กับอีก 33 คนเท่านั้น และปัจจุบันนี้ “Master Chief Petty Officer John-117” คือ Spartan-II เพียงคนเดียวที่ยังเหลือรอดอยู่เท่านั้น… ส่วนศัตรูที่เห็นน่าจะเป็น(หรือเคยเป็น)เผ่า Forerunner ซึ่งเคยเป็นเผ่าพันธุ์ที่ก้าวหน้ามากที่สุดในจักรวาลก่อนที่จะล่มสลายไปครับ

  2. ส่วนถ้าใครยังไม่หายมันส์จากตัวอย่างนี้ ผมขอแนะนำ Halo 4: Forward Unto Dawn (Live-action series) ผ่านทาง http://www.youtube.com/user/MachinimaPrime ซึ่งเป็นเรื่องราวของทหารฝึกหัด (cadet) Thomas Lasky ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Master Chief ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นผู้บังคับบัญชายาน UNSC Infinity ในเกม Halo 4 โดยซี่รี่ย์จะมีทั้งหมด 5 ตอนๆ ละ 15 นาที ฉายทุกวันศุกร์ ซึ่งตอนนี้ก็ได้ฉายตอนที่ 3 ไปแล้วครับ

  3. ส่วนตัวไม่ค่อยชอบหนังโปรโมทภาค 4 เท่าไหร่ แต่ภาคก่อน ๆ นี่เจ๋ง ๆ หลายตัวเลยครับ ชอบที่สุดก็ของภาค ODST

    ปล.Halo เน้นใช้หนัง Live Action โปรโมทมาตั้งแต่ภาค 3 แล้วก็ทุ่มทุนกับส่วนนี้มากขึ้นเรื่อย ๆ ตามลำดับเลยด้วย และตอนนี้ก็เหมือนกับเป็นกระแสนิยมของอุตสาหกรรมเกมไปแล้วที่จะต้องมีหนัง Live Action ช่วยโปรโมทอย่างน้อย 1 ตัว

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.