ข้ามไปยังเนื้อหา

Beetlejuice ภาคต่อ ได้มือเขียนบทจาก Dark Shadows

เวลาหนังยุค 80-90 ถูกนำกลับมาสร้างใหม่หรือยกเครื่องใหม่แล้วทำให้ตัวเองรู้สึกแก่ยังไงไม่รู้ครับ และโครงการหนังเรื่องล่าสุดที่ทำให้ผมรู้สึกแก่ขึ้นไปอีกก็คือภาคต่อ Beetlejuice ของทิม เบอร์ตัน ซึ่งเด๊ดไลน์รายงานว่าวอร์เนอร์ บราเธอร์สได้มอบหมายให้เดวิด แคทเซนเบิร์ก และเซ็ธ แกรห์ม-สมิธ ผู้อำนวยการสร้างหนัง Pride and Prejudice and Zombie มารับหน้าที่อำนวยการสร้างครับ

ต้นฉบับเป็นหนังปี 1988 มีอเล็ค บอลด์วิน และจีนา เดวิส รับบทเป็นคู่สามีภรรยาที่เพิ่งตายและสิงอยู่ในบ้านของพวกเขา แต่ถูกคุกคามโดยเจ้าของบ้านคนใหม่ จึงร่วมมือกับลูกสาวของเจ้าของบ้านคนใหม่(วิโนนา ไรเดอร์) เพื่อหลอกหลอนให้ทุกคนพากันหนีกระเจิง แต่ก่อนอื่น พวกเขาต้องขอความช่วยเหลือจาบีเกิลกีก(ไมเคิล คีตัน) ปีศาจร้ายเจ้าเล่ห์ ในการช่วยสอนวิธีหลอกหลอนให้ แต่เจ้าผีร้ายก็มีแผนการร้ายซ่อนอยู่เช่นกัน

นอกจากแกรห์ม-สมิธ จะอำนวยการสร้างภาคต่อ Beetlejuice แล้วก็ยังจะเขียนบทหนังด้วยครับ ซึ่งเขาเพิ่งเขียน Dark Shadows ให้ทิม เบอร์ตัน ไปไม่นานนี้ และเบอร์ตันเองก็อำนวยการสร้าง Abraham Lincoln: Vampire Hunter หนังจากนิยายของแกรห์ม-สมิธด้วย ความสัมพันธ์ของทั้งคู่คงทำให้แกรห์ม-สมิธ ได้งานนี้มาทำ

สำหรับทิศทางของภาคต่อ Beetlejuice นั้นจะทำในลักษณะเดียวกับ Superman Returns หรือ The Incredible Hulk หรือ Rise of the Planet of the Apes ครับ นั่นก็คือเป็นภาคต่อพร้อมๆ กับการยกเครื่องใหม่ มีการอิงอิงถึงต้นฉบับ แต่ก็อาจใช้ทีมนักแสดงชุดใหม่หมดครับ

ข้อตกลงที่วอร์เนอร์ บราเธอร์สทำกับเดวิด แคทเซนเบิร์ก และเซ็ธ แกรห์ม-สมิธ เป็นข้อตกลง 2 ปี ใน ลักษณะที่เรียกว่า first-look deal ซึ่งหมายความว่าสตูดิโอมีสิทธิ์ในการปฏิเสธก่อนหากไม่พอใจในผลงาน ทั้งคู่จึงสามารถนำโครงการหนังไปขายให้ค่ายอื่นได้

1 ความเห็น »

  1. เป็นหนังผีตลกร้ายในยุคแรกๆของ ทิม เบอร์ตัน ที่ดูแล้วทั้งขำและอบอุ่นหัวใจกับฉากสวยๆในเวลาเดียวกัน หนังไม่มีอะไรที่น่ากลัว เพียงแต่คนดูจะขำกับความน่ารักน่าเอ็นดูและพฤติกรรมสุดเพี้ยนของตัวละคร
    มากกว่า ซึ่งถ้าใครดูแล้วไม่ขำคงเป็นแปลก !

  2. โหว รู้สึกตัวเองแก่ด้วย ตอนเรื่องนี้ฉายประมาณ ป 6 อยากดูในโรงมากแต่ไปดูหนังคนเดียวไม่ได้เลยต้องไปเช่าวีดีโอซูมมาดู อิอิ

  3. จำได้เลยครับเรื่องนี้ Winona Ryder ตอนยังใสและเล่นหนังแรกๆอยู่เลย ก่อนมาดังตอนเล่นคู่กับ Johnny Deppใน Edward Scissorhands และอีกเรื่องที่ดังคือ Little Woman เสียดายพักหลังหายเงียบและต้องมารับบทแม่ใน Star Trek ไม่เหมือนพี่ Johnny ที่กลับมาดังอีกได้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.