ข้ามไปยังเนื้อหา

มาโกโตะ ชินไค จะเดินทางมาไทยเพื่อโปรโมต “Suzume”

image via Warner Bros. Thailand

มาโกโตะ ชินไค ผู้สร้างภาพยนตร์อนิเมะชื่อดังเบื้องหลัง “หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ” (Your Name) และ “ฤดูฝัน ฉันมีเธอ” (Weathering with You) จะเดินทางมายังกรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 11 – 12 เมษายนนี้ เพื่อโปรโมตหนังเรื่องใหม่ “การผนึกประตูของซุซุเมะ” (Suzume) ครับ

บริษัทอังกอร์ฟิล์ม และ วอเนอร์ บราเธอร์ส ฟาร์อีส อินคอโปเรชั่น ได้ประกาศออกมาเมื่อวานนี้ เกี่ยวกับการมาเยือนของมาโกโตะ ชินไค ครับ ถือเป็นการมาเยือนไทยเป็นครั้งแรก และเป็นประเทศเดียวในอาเซียนที่ได้โอกาสนี้

“เราทราบดีว่าผลงานที่ผ่านมาของคุณมาโกโตะ ชินไค ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย และเรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้เป็นพันธมิตรกับโตโฮ คัมพานี ลิมิเต็ด เพื่อเชิญผู้กำกับ คุณมาโกโตะ ชินไค มาพบกับสื่อมวลชนและแฟน ๆ ในกรุงเทพฯ เราแทบรอไม่ไหวที่จะนำเสนอ Suzume ให้กับทุกคนในประเทศไทยร่วมกับพันธมิตรโรงภาพยนตร์ของเรา ได้แก่ บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) และ บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)” คุณจอยซ์ ลี จาก อังกอร์ฟิล์ม กล่าวในแถลงการส่วนหนึ่งเกี่ยวกับการประกาศครั้งนี้ครับ

“Suzume” เล่าเรื่องราวของซูซึเมะ เด็กสาววัย 17 ปี ที่ได้หลุดสู่การผจญภัยหลังจากติดตามนักเดินทางหนุ่มคนหนึ่งไปยังภูเขา นักเดินทางคนนั้นบอกเธอว่า เขากำลังตามหาประตูลึกลับที่อยู่ท่ามกลางซากปรักหักพัง ซูซึมิได้พบประตูดังกล่าว แต่ไม่รู้ว่าอะไรดลใจให้เธอเปิดประตูบานนั้น เป็นผลทำให้ประตูอื่นๆ ที่อยู่ทั่วญี่ปุ่นเปิดออกตามและนำพาอันตรายมาสู่โลก เพื่อแก้ไขเหตุการณ์ดังกล่าว เธอจึงต้องเดินทางออกค้นหาประตูบานอื่นเพื่อปิดมันให้สนิทก่อนที่จะเกิดความเสียหายไปมากกว่านี้

ชินไคจะมาทักทายแฟนๆ และผู้ชมในงานกาลาเปิดตัวหนัง ณ โรงภาพยนตร์สยามภาวลัย วันที่ 11 เมษายน เวลา 19.30 น. โดยจะมีการถ่ายทอดสดไปยัง 4 สถานที่นอกกรุงเทพฯ ได้แก่ เชียงใหม่ หาดใหญ่ ศรีราชา และนครราชสีมา ส่วนหนังนั้นจะเข้าฉายทั่วไปในวันที่ 13 เมษายนครับ

ที่มา: Warner Bros. Thailand

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.