ข้ามไปยังเนื้อหา

ภาพนิ่งชุดแรกและเรื่องย่อ “บ้านเช่าบูชายัญ” ของจีดีเอช

image via GDH559

นานๆ ที จะมีหนังไทยที่ออกมาชนกันหลายเรื่องในช่วงสุดสัปดาห์ใกล้กันหรือเดียวกัน หนึ่งในนั้นก็คือ “บ้านเช่าบูชายัญ” (Home for Rent) ของจีดีเอช559 ซึ่งได้เผยภาพนิ่งชุดแรก เรื่องย่อทางการ และตัวอย่างแรกออกมาแล้ว

จุดเด่นของ “บ้านเช่าบูชายัญ” คงอยู่ที่ความเป็นหนังสยองขวัญที่เป็นผลงานกำกับของจิม โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ จากหนังหมู่บ้านผีสิง “ลัดดาแลนด์” ครับ หนังเป็นเรื่องราวในสถานที่ที่เป็นบ้านเหมือนกัน มีครอบครัวหนึ่งเป็นตัวเอกเหมือนกัน ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องจริงเหมือนกัน แต่เปลี่ยนจากผีมาเป็นลัทธิน่ากลัว อ่านเรื่องย่อทางการแล้วชนนึกถึงหนังอย่าง “Rosemary’s Baby” ครับ

เรื่องย่อทางการบอกดังนี้ครับ ” เมื่อ ‘หนิง’ และ ‘กวิน’ คู่สามีภรรยาที่มีลูกสาววัย 7 ขวบ ชื่อ ‘อิง’ ตัดสินใจย้ายออกจากบ้านไปอาศัยอยู่คอนโด แล้วปล่อยบ้านให้คนแปลกหน้ามาเช่า โดยมีผู้เช่าเป็น ‘ราตรี’ คุณหมอวัยเกษียณ และ ‘นุช’ ลูกสาววัย 40

หลังจากปล่อยบ้านให้เช่าได้ไม่นาน หนิงก็พบว่ากวินเริ่มมีพฤติกรรมเปลี่ยนไป ดูมีความลับ ชอบหายตัวไปตอนตีสี่ แถมยังมีรอยสักเป็นสัญลักษณ์สามเหลี่ยม ซึ่งเป็นรอยสักแบบเดียวกันกับที่พวกคนเช่าบ้านมี

ขณะที่กวินเริ่มแปลกไป หนิงก็เริ่มเห็นว่า มีอันตรายที่มองไม่เห็นตามมารังควานอิง หนิงจึงต้องทำทุกทางเพื่อปกป้องลูกสาวของเธอจากลัทธิประหลาดนี้ให้ได้”

หนังมีเวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ และ มิว นิษฐา คูหาเปรมกิจ รับบทเป็นกวินกับหนิง สมทบด้วยเพ็ญพักตร์ ศิริกุล ในบทของราตรีครับ หนังมีกำหนดฉาย 6 เมษายนนี้

ภาพและตัวอย่างแรกอยู่ที่ด้านล่างนี้ครับ

ที่มา: GDH

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.