ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกของ “His Dark Materials” ธุลีปริศนาซีซั่นสุดท้าย

image via HBO

หลังจากที่ฉายมา 2 ซีซั่น “His Dark Materials” ซีรี่ส์แฟนตาซีผสมเรื่องราวศาสนาของเอชบีโอและบีบีซีก็ได้เดินทางมาถึงซีซั่นสุดท้ายครับ และตัวอย่างแรกก็เผยออกมาแล้ว

ซีซั่นนี้จะดัดแปลงจากนิยาย “The Amber Spyglass” (สู่เส้นทางมรณะ) ของนิยายชุด “ธุลีปริศนา” ที่เขียนโดยฟิลิป พูลแมน ซึ่งจะพาผู้ชมไปพบบทสรุปของเรื่องราว ซึ่งในภาคนี้ วิล (อาร์มี วิลสัน) เด็กชายจากโลกได้ใช้มีดนิรมิตพาไลรา (แดฟเน่ คีน) เด็กสาวตามคำทำนายจากอีกโลกคู่ขนาน หนีการไล่ล่าของศาสนาจักรที่ต้องการกำจัดเธอ ทั้งคู่หนีผ่านไปยังโลกต่างๆ รวมถึงไปยังดินแดนแห่งคนตายเพื่อช่วยเหลือวิญญาณของเพื่อน ขณะที่ลอร์ดแอสเรียล (เจมส์ แม็คเอวอย) กับ คุณนายโคลเตอร์ (รูธ วิลสัน) พ่อแม่ของไลรา ก็เตรียมเปิดศึกกับผู้สำเร็จราชการของพระผู้ทรงอานุภาพ

ในซีซั่นนี้ มีนักแสดงใหม่มาสมทบ เช่น โคบนา โฮลด์บรูค-สมิธ, ไซมอน แฮริสสัน และ ชิโป ชุง ในบททูตสวรรค์ขบถ บารัค, บัลธามอส และ ซาฟาเนีย ที่พยายามหาทางช่วยวิลกับไลรา และยังมีแอดิวาเล แอคินูเย-อากบาเจ ในบทผู้บัญชาการโอกันวี ร่วมด้วยนักแสดงที่กลับมาอย่าง ลิน-มานูเอล มิแรนดา ในบทลี สกอร์บี คาวบอยนักขับบอลลูนผู้คอยติดตามช่วยเหลือไลร่า, ไซมอน เคอร์บี้ เป็นดร.แมรี่ มาโลน ผู้ศึกษาความลับของธุลีปริศนา และ รูทา เกดมินทาส รับบทเป็นราชินีแม่มดเซราฟีนา เพกกาลา

ซีซั่นสุดท้ายนี้มีด้วยกัน 8 ตอน โดยเอชบีโอจะฉาย 2 ตอนแรกพร้อมกันในวันที่ 5 ธันวาคมนี้ ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.