Skip to content

ตัวอย่างซีรี่ส์สยองขวัญ “School Tales The Series โรงเรียนผีมีอยู่ว่า…” จากเน็ตฟลิกซ์

image via Netflix

จากหนังสือการ์ตูนแนวสยองขวัญที่มีให้อ่านทาง wecomics สู่ซีรี่ส์แบบจบในตอน 8 เรื่อง 8 ความน่ากลัวชุด “School Tales The Series โรงเรียนผีมีอยู่ว่า…” ที่ไฟว์สตาร์ ร่วมสร้างกับเน็ตฟลิกซ์ ประเทศไทย ตัวอย่างของซีรี่ส์ได้เผยออกมาแล้วครับ

ทั้ง 8 ตอน จะเล่าเรื่องราวแบบจบในตอนของ 8 เรื่อง ที่ประกอบไปด้วย “7 โมงพิศวง”, “แรงสาปแช่ง”, “สวย”, “นิทานอีศพ”, “หัวครูวัยวรรณ”, “สูตรลับร้านป้าจง”, “พรต้องสาป” และ “เดินล่าท้าผี” ผ่านการกำกับของ 6 ผู้กำกับ ธนดล นวลสุทธิ์ (“รักเอาอยู่”), พุฒิพงศ์ สายศรีแก้ว (“ตีสาม คืนสาม 3D”), ทรงศักดิ์ มงคลทอง (“ผีจ้างหนัง”), ภณธฤต โชติกฤษฎาโสภณ (“พี่นาค”), ศนิพงศ์ สุทธิพันธุ์ และ นัฐพงศ์ วงษ์กวีไพโรจน์

นักแสดงที่มาร่วมรับบทในแต่ละตอนก็เป็นนักแสดงวัยรุ่นที่หลายคนเป็นที่รู้จักดีครับ ประกอบไปด้วย เค เลิศสิทธิชัย, ปีโป้-ณัชพัณณ์ ปรมะเจริญโรจน์, แคร์-ปาณิสรา ริกุลสุรกาน, เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ, มาร์ค-ศิวัช จำลองกุล, เอมี่-ทสร กลิ่นเนียม, ใยไหม-ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ, อร-พัศชนันท์ เจียจิรโชติ, ฟ้า-ษริกา สารทศิลป์ศุภา, ปิงปอง-ธงชัย ทองกันทม, การ์โต้-ปัณณวิชญ์ พัฒนศิริ, ยูโร-วรัชธิปต์ กิตติไพศาล, ต้นหน ตันติเวชกุล, เฟียต-พัทธดนย์ จันทร์เงิน, ฝน-นลินทิพย์ เพิ่มภัทรสกุล, เซ้นต์-ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา และ ชิม่อน-วชิรวิชญ์ เรืองวิวรรธน์

ซีรี่ส์จะออกฉายให้ชมทั้ง 8 ตอน ทางเน็ตฟลิกซ์ครับ 10 สิงหาคมนี้ครับ เรื่องย่อของแต่ละตอน ใบปิด และตัวอย่างอยู่ที่ด้านล่างนี้

7 โมงพิศวง

เสียงร่ำลือถึงอาถรรพ์สยองขวัญที่ว่ากันว่า..ทุก 7 โมงเช้า ในห้องเรียนห้องหนึ่งจะมีข้อความลึกลับจากใครสักคนที่เขียนชื่อหนังสือบนกระดานดำ และถ้าใครไม่หยิบหนังสือเล่มนั้นติดตัวมา คนนั้นจะต้องตาย คิว นักเรียนชายที่บ้านอยู่ใกล้โรงเรียนที่สุด จำใจรับหน้าที่มาโรงเรียนให้ทันก่อน 7 โมงเช้า เขาจะต้องถ่ายรูปที่มีชื่อหนังสือบนกระดานดำแล้วส่งให้เพื่อน ๆ ก่อนที่ทุกคนจะมาถึงโรงเรียน จึงทำให้เขาพลาดไม่ได้ มาสายไม่ได้ เพราะนั่นหมายถึงความเป็นความตายของเพื่อนร่วมห้อง อาจจะถึงเวลาที่คิวจะต้องค้นหาวิธีแก้อาถรรพ์ครั้งนี้ แล้วใคร..เป็นคนเขียนมันทุก 7 โมงเช้า!!

นำแสดงโดย เค เลิศสิทธิชัย ปีโป้ – ณัชพัณณ์ ปรมะเจริญโรจน์ และแคร์ – ปาณิสรา ริกุลสุรกาน

กำกับโดย ธนดล นวลสุทธิ์

แรงสาปแช่ง

เช้าวันธรรมดาๆ วันหนึ่งในโรงเรียนแห่งนี้ กลับพบร่างไร้วิญญาณของนักเรียนหญิงที่เสียชีวิตอย่างสยดสยอง สร้างความแตกตื่นไปทั้งโรงเรียน และข่าวการเสียชีวิตถูกแชร์สู่โลกโซเชียลอย่างรวดเร็ว แต่ใครจะคาดคิดว่าเบื้องหลังการตายที่ผิดธรรมชาตินั้น เพลง ได้พบความลับเกี่ยวกับคำสาปแช่งในกล่องปริศนา ว่าเกลียดใคร..ให้เขียนชื่อคนนั้น “ใต้ฝ่าตีน” มันเต็มไปด้วยแรงพยาบาท อาฆาต หึงหวง และชื่อของนักเรียนหญิงคนนั้นก็น่าจะถูกสาปแช่งด้วยพิธีนี้เช่นกัน เพลงกำลังถลำลึกในสิ่งที่เธอค้นพบ ถ้าคำสาปแช่งฆ่าคนได้อย่างง่ายดาย รายต่อไปอาจเป็นใครสักคนก็ได้ในโรงเรียน

นำแสดงโดย เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ (BNK48) และ มาร์ค – ศิวัช จำลองกุล

กำกับโดย พุฒิพงศ์ สายศรีแก้ว

สวย

ดาว นักเรียนหญิงสวยสุดเพอร์เฟกต์ของโรงเรียน เด่นทั้งการเรียน กิจกรรม และหน้าตา ทุกคนต่างยกให้เธอเป็นดาวโรงเรียนสมชื่อ แต่ทุกอย่างก็เปลี่ยนไป เมื่อจู่ๆ เอมอร นักเรียนใหม่ที่หน้าตาแสนจะธรรมดา แต่เพียงชั่วข้ามคืนเอมอรกลับสวยผิดหูผิดตา แย่งความสนใจทุกอย่างไปจากเธอ ดาวกำลังจะกลายเป็นคนที่ถูกลืม เธอจะต้องรู้ความลับความสวยข้ามคืนของเอมอรให้ได้แม้จะต้องแลกกับอะไรก็ยอม

นำแสดงโดย ใยไหม – ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ และ เอมี่ – ทสร กลิ่นเนียม

กำกับโดย ทรงศักดิ์ มงคลทอง

นิทานอีศพ

เมื่อความแค้นถูกขีดเขียนเป็นตัวอักษร ความอาฆาตและสิ่งชั่วร้ายจึงถูกสืบทอดจากรุ่นสู่รุ่นบันทึกอยู่ในหนังสือที่ชื่อว่า “นิทานอีศพ” นี่คือเรื่องราวลึกลับชวนสยองของ สายป่าน ที่ไปยุ่งเกี่ยวกับหนังสืออาถรรพ์ที่ถูกเก็บอยู่ชั้นในสุดของห้องสมุด สถานที่ที่เธอมักจะแอบซ่อนจากเพื่อนในโรงเรียนที่รังแกเธอเป็นประจำ ไม่มีใครคาดคิดว่านิทานอีศพเล่มนี้มันรอคอยวันที่จะถูกเปิดอ่านเพื่อปลดปล่อยวิญญาณร้ายอีกครั้ง

นำแสดงโดย อร – พัศชนันท์ เจียจิรโชติ (BNK48) และ ฟ้า – ษริกา สารทศิลป์ศุภา

กำกับโดย นัฐพงศ์ วงษ์กวีไพโรจน์ และ กำกับร่วมโดย พุฒิพงศ์ สายศรีแก้ว

หัวครูวัยวรรณ

หลังโรงเรียนแห่งนี้มีเหตุฆาตกรรมสยองขวัญ และเหยื่อผู้โชคร้ายคนนั้นก็คือครูวัยวรรณ ครูประจำชั้นมัธยมต้น ตำรวจพบร่างครูวัยวรรณที่ถูกฝังกลบในดิน แต่ที่น่าขนลุกไปกว่านั้นคือเป็นผีไม่มีหัว ทิม กับ ปิ๊ง คู่หูสุดเกรียนที่รู้ข่าวนี้ถึงกับช็อก เพราะก่อนหน้านั้นถูกครูวัยวรรณยึดโทรศัพท์มือถือของพวกเขาเอาไว้ ถึงครูวัยวรรณจะเป็นผี ยิ่งไปกว่านั้นคือไม่มีหัว แต่ภารกิจทวงมือถือกำลังจะเริ่มต้น ทิมและปิ๊งจะได้มือถือคืนไหม และพวกเขาจะเอาชีวิตรอดจากครูวัยวรรณผีไม่มีหัวได้หรือไม่

นำแสดงโดย ปิงปอง – ธงชัย ทองกันทม การ์โต้ – ปัณณวิชญ์ พัฒนศิริ และ ยูโร – วรัชธิปต์ กิตติไพศาล

กำกับโดย ภณธฤต โชติกฤษฎาโสภณ

สูตรลับร้านป้าจง

ในทุกโรงเรียนมักจะมีร้านอาหารที่ขายดีกว่าร้านอื่นๆ โรงเรียนนี้ก็เช่นกัน อย่างร้านอาหารป้าจง ขายดิบขายดี รสชาติเด็ด ชนิดที่ว่าพอพักกลางวันทุกคนต่างไปยืนรอคิวเพื่อซื้ออาหารป้าจงก่อนจะหมด แต่ ก้อง ยูทูเบอร์ประจำโรงเรียนกลับไม่คิดเช่นนั้น เขาพบเรื่องราวที่ผิดสังเกต ก้องจึงตัดสินใจ LIVE แฉให้ทุกคนในโรงเรียน และเพื่อนในโซเชียลได้ดูว่า..เคล็ดลับหลังครัวในการปรุงรสชาติอาหารที่อร่อยลืมตายของป้าจงนั้นมันคืออะไรกันแน่!

นำแสดงโดย ต้นหน ตันติเวชกุล

กำกับโดย ทรงศักดิ์ มงคลทอง

พรต้องสาป

ห้องพยาบาลเก่าในตึกร้าง สถานที่ที่เล่าขานกันว่า “ถ้าใครไปอธิษฐานขออะไร..เรื่องที่ขอจะเป็นจริง” กร นักเรียนชายขี้แพ้ มักจะถูกกลุ่มเพื่อนในโรงเรียนบูลลี่อยู่เสมอ พวกมันใช้กำลังบังคับให้กรไปอธิษฐานขอสิ่งที่พวกมันอยากได้มากที่สุด นั่นก็คือขอให้สอบปลายภาคผ่านทุกวิชา กรทั้งเจ็บตัวและเจ็บใจแต่ก็ต้องจำยอมทำตาม แต่เมื่อมาถึงห้องพยาบาลเก่าที่ร่ำลือ เขาได้พบเจอบางอย่างที่ยิ่งกว่าเรื่องเล่าขาน กรจะอธิษฐานขอในสิ่งที่พวกมันอยากได้ หรือเขาจะแก้เกมนี้อย่างไร!!

นำแสดงโดย เฟียต – พัทธดนย์ จันทร์เงิน และฝน – นลินทิพย์ เพิ่มภัทรสกุล

กำกับโดย ศนิพงศ์ สุทธิพันธุ์

เดินล่าท้าผี

เรื่องราวสุดหลอนถึงความสยองในโรงเรียนที่นักเรียนทุกคนต่างร่ำลือจนกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียล บอย เด็กหนุ่มปากกล้าเลยประกาศทำภารกิจ LIVE แฉเรื่องผีไม่มีจริงให้ทุกคนได้รู้ จึงนัดแนะกับ ตั้ม เพื่อนซี้ที่ตอบตกลงจะร่วมการ LIVE ด้วยกัน ถึงตั้มจะปากเก่งว่าไม่กลัว ในใจก็แอบหวาดหวั่น แต่โอกาสในการพิสูจน์ว่าเรื่องตำนานผีที่เล่ากันมาเป็นแค่เรื่องมโน ยิ่งเป็นแรงกระตุ้นให้ตั้มและบอยเริ่มท้าทายกับสิ่งที่มองไม่เห็นมากขึ้น ยิ่งพิสูจน์ก็ยิ่งถลำลึก ประตูที่เปิดออกแต่ละห้องก็เหมือนเป็นการเปิดประตูสู่นรกไปเรื่อย ๆ และห้องสุดท้ายที่กำลังเปิดนั้นจะมีคำตอบที่ทั้งคู่ค้นหาหรือไม่!!

นำแสดงโดย เซ้นต์-ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา และ ชิม่อน-วชิรวิชญ์ เรืองวิวรรธน์

กำกับโดย ธนดล นวลสุทธิ์

Leave a Reply

%d bloggers like this: