ข้ามไปยังเนื้อหา

“Captain America 4” ได้ผู้กำกับจาก “The Cloverfield Paradox”

image via Marvel Studios

จูเลียส โอนาห์ จาก “The Cloverfield Paradox” และ “Luce” จะมารับหน้าที่กำกับหนัง “Captain America” ภาคใหม่ ที่ยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการครับ หนังมีแอนโธนี แม็คกี้ ตกลงเซ็นสัญญารับบทเป็นกัปตันอเมริกาคนใหม่ต่อจากคริส เอแวนส์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เรื่องราวของหนังยังไม่เป็นที่เปิดเผย แต่จะใช้เหตุการณ์ในซีรี่ส์ “The Falcon and the Winter Soldier” ที่ฉายทางดิสนีย์พลัส มาเป็นฐานของเรื่องราว ซึ่งในซีรี่ส์ดังกล่าวนั้นได้เผยเส้นทางสู่การเป็นกัปตันอเมริกาคนใหม่ของแซม วิลสัน (แม็คกี้) หลังจากที่สตีฟ โรเจอร์ส (เอแวนส์) ได้ส่งมอบโล่ให้เขาสืบทอด แต่ทางรัฐบาลไม่เห็นด้วย และวิลสันเองก็ยังคิดว่าเขาอาจไม่คู่ควร จึงนำไปสู่เหตุการณ์ที่ทำให้วิลสันต้องพิสูจน์ตัวเองและยอมรับบทบาทดังกล่าว

มัลคอล์ม สเปลล์แมน ผู้สร้างซีรี่ส์ “The Falcon and the Winter Soldier” เป็นผู้รับหน้าที่เขียนบทหนัง ร่วมกับดาแลน มุสซัน หนึ่งในทีมเขียนบทของซีรี่ส์ครับ

มาร์เวลยังไม่ได้ประกาศวันฉายของหนัง แต่คาดว่าเราน่าจะได้รู้ทั้งชื่อภาคและวันฉายในงานซานดิเอโก คอมมิคคอน เดือนนี้ ที่มาร์เวลจะไปร่วมนำเสนอผลงานครับ

สำหรับโอนาห์นั้น เกิดที่ไนจีเรียแล้วได้มาเรียนต่อด้านภาพยนตร์ที่มหาวิทยาลัยนิวยอร์ก ผลงานหนังวิทยานิพนธ์ของเขาในปี 2015 เรื่อง “The Girl is in Trouble” ได้สไปค์ ลี มาอำนวยการสร้างให้ จากนั้น เขาก็ได้รับว่าจ้างจากเจ.เจ. เอบรามส์ ให้กำกับหนังเน็ตฟลิกซ์ปี 2018 เรื่อง “The Cloverfield Paradox” ปีต่อมา เขาก็ได้มีผลงานหนังอินดี้เรื่อง “Luce” ที่ได้รับคำวิจารณ์ยอดเยี่ยมอย่างมากจากเทศกาลหนังซันแดนซ์ หนังเรื่องนี้ยังได้ชิง 3 รางวัล ของอินดีเพนเดนซ์ สปิริต อวอร์ด รวมถึงในสาขากำกับด้วย

ที่มา: THR

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.