ข้ามไปยังเนื้อหา

มะเดี่ยว ชูเกียรติ มีแผนยกเครื่องใหม่ให้จักรวาล “13 เกมสยอง”

image via Sahamongkol

13 เกมสยอง” ถือเป็นหนังเขย่าขวัญที่ได้รับการกล่าวขวัญ และมีแฟนติดตามอย่างมากเรื่องหนึ่ง หนังเคยมีข่าวว่าจะสร้าง “14 เกมสยอง” ตามมาเป็นภาคต่อ แต่ล่วงเลยกว่า 15 ปีที่แล้ว แฟนหนังก็อาจยังต้องรอคอยต่อไป นี่อาจเป็นความคืบหน้าล่าสุดที่แฟนหนังอาจได้ดูภาคต่อก็เป็นได้ครับ

ในการตอบรับกับการที่หนัง “13 เกมสยอง” ได้เข้าฉายทางเน็ตฟลิกซ์เมื่อไม่นานนี้ ผู้กำกับของหนัง มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ได้เปิดเผยว่ามีแผนที่จะยกเครื่องเรื่องราวในจักรวาลหนังชุดนี้ แต่ยังไม่ลงตัวเรื่องค่ายหนังที่จะมารับหน้าที่เป็นผู้สร้างครับ

“ใครอยากดูเรื่องราวในจักรวาล #13เกมสยอง จนจบบ้าง 😄 มีคิว Reboot แต่ยังไม่ลงตัวเรื่องเจ้าภาพ
รับสมัครนายทุน 😘 แต่ตอนนี้ดูกันได้ใน #Netflix” ผู้กำกับมะเดี่ยวลงข้อความบนเฟซบุก ทั้งยังตอบผู้มาลงความเห็นบนสเตตัสด้วยครับว่า “บทเสร็จมา 10 ปีแล้วค่ะ อดในรออีกนิด”

“13 เกมสยอง” เล่าเรื่องราวของเซลส์แมนที่กำลังประสบปัญหาชีวิตและปัญหาการเงินอย่างหนัก แต่ขณะที่จนตรอกอยู่นั้นก็คือเสียงโทรศัพท์ดังขึ้นชวนเขาเล่นเกม “13 Beloved” ที่ให้เขาต้องทำภารกิจ 13 อย่าง เพื่อแลกกับเงินที่เพิ่มมากขึ้นในแต่ละภารกิจ ซึ่งนำไปสู่การก่ออาชญากรรมที่รุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ หนังดัดแปลงจาก “13th Quiz Show” ซึ่งตีพิมพ์ในหนังสือการ์ตูน “รวมเรื่องสั้นจิตหลุด” (My Mania) ของ เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์ นักเขียนการ์ตูนชาวไทย มี กฤษดา สุโกศล เป็นผู้รับบทนำ และเคยถูกฮอลลีวู้ดนำไปสร้างใหม่ในชื่อ “13 Sins” ครับ

ที่มา: Facebook/Chookiat Sakveerakul

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.