ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างยั่วน้ำลายของ “Squid Game” ซีซั่น 2 และข้อมูลเบื้องต้น

image via Netflix

เพื่อเป็นการยืนยันว่า “Squid Game” จะกลับมาแน่เป็นซีซั่นที่ 2 เน็ตฟลิกซ์ได้ปล่อยตัวอย่างยั่วน้ำลายออกมายืนยัน พร้อมจดหมายของฮวังดงฮยอก ผู้กำกับ ผู้เขียนบท ผู้ควบคุมงานสร้าง และผู้สร้างซีรี่ส์ชุดนี้ ที่เผยว่า ตัวละครไหนจะกลับมา และเราจะได้เห็นอะไรใหม่ในซีรี่ส์ครับ

ตัวอย่างเป็นแค่คลิปสั้น 30 วินาที ที่ใช้ดวงตาของหุ่นยนต์เด็กสาวชื่อ “ยองฮี” ในเกมไฟแดงไฟเขียว ที่มีตัวเลขขึ้นมาบอกถึงซีซั่นใหม่ และมีเพลงอันโด่งดังของเธอที่ทำให้ผู้ชมในบ้านเราเรียกเธอว่า “โกโกวา”

“การแข่งขันรอบใหม่กำลังมา มันใช้เวลากว่า 12 ปี กว่าจะสร้าง Squid Game ซีซั่นแรกออกฉายเมื่อปีที่แล้วได้ แต่ใช้เวลาเพียง 12 วัน ที่ทำให้ Squid Game เป็นซีรี่ส์เน็ตฟลิกซ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดตลอดกาล” ฮวังดงยอก เกริ่นนำจดหมาย ก่อนที่จะขอบคุณแฟนๆ ต่อความสำเร็จครั้งนี้

เขายังเปิดเผยด้วยว่า “กีฮุน” ตัวละครของอีจองแจจะกลับมา เช่นเดียวกับหัวหน้าใหญ่ที่รับบทโดยอีบยองฮอน นอกจากนี้ก็บอกแบบไม่ยืนยันว่า ชายในชุดสูท หรือเซลส์รับสมัครผู้เข้าร่วมเกม ตัวละครของกงยู ก็อาจกลับมาด้วย (เสียดายที่ไม่ได้พูดถึงฮวังจุนโฮ นายตำรวจสายสืบที่รับบทโดยวีฮาจุนเลย)

ส่วนองค์ประกอบใหม่ที่ผู้ชมจะได้พบในหนังก็คือหุ่นตุ๊กตาเด็กผู้ชายชื่อ “ชุลซู” (Cheol-su) ผู้เป็นแฟนของตุ๊กตายองฮีครับ

“Squid Game” ซีซั่นแรกนั้น นอกจากประสบความสำเร็จที่มีการชม 1.65 พันล้านชั่วโมงการชมใน 4 สัปดาห์แรก อันเป็นสถิติที่ยังไม่มีใครโค่นได้ ซีรี่ส์ยังได้รับคำวิจารณ์ในแง่ดีอย่างมาก และกลายเป็นซีรี่ส์เกาหลีเรื่องแรกที่ได้รางวัลใหญ่ของทั้ง SAG และลูกโลกทองคำครับ

คาดว่าซีซั่น 2 จะออกฉายในปี 2024 ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.