ข้ามไปยังเนื้อหา

ฮอลลีวู้ดเตรียมสร้างหนังผู้พันแซนเดอร์สได้มือเขียนบทจาก “Palmer”

ใครที่ติดใจไก่ทอดของ KFC แล้วอยากรู้ที่มาของผู้ก่อตั้ง ที่รู้จักกันดีในชื่อของ “ผู้พันแซนเดอร์ส” โครงการหนังเกี่ยวกับชายผู้นี้ได้อยู่ในขั้นตอนพัฒนาแล้วครับ โดยบริษัทหนังชื่อ เมอริแดน พิคเจอร์ส และได้วางตัวเชอริล เกร์เรโร จากหนังคำวิจารณ์ดีเรื่อง “Palmer” ของแอปเปิล ที่นำแสดงโดยจัสติน ทิมเบอร์เลค ครับ ให้มารับหน้าที่เขียนบท

โครงการหนังใช้ชื่อว่า “A Finger Lickin’ Good Story: The Life of Colonel Sanders” ซึ่งดัดแปลงจากนิยาย “The Colonel’s Secret: Eleven Herbs and a Spicy Daughter” ที่เขียนโดยมาร์กาเร็ต แซนเดอร์ส ลูกสาวของพันเอกฮาร์แลนด์ เดวิด แซนเดอส์ ที่วางจำหน่ายเมื่อปี 1996 ครับ

หนังสือฉาบด้วยอารมณ์ขัน ซึ่งเล่าความสัมพันธ์ของมาร์กาเร็ตกับพ่อของเธอในวัย 65 ที่ตั้งเป้าจะสร้างร้านไก่ทอดเคนทักกีที่ต่อมาขยายสาขาจนกลายเป็นแฟรนไชส์ระดับโลก

ก่อนหน้าที่แซนเดอร์สจะเริ่มก่อตั้งร้าน KFC เขาทำอาชีพอื่นๆ มานับไม่ถ้วน เป็นต้นว่าเซลส์ขายประกัน ทนาย เปิดบริษัทเรือข้ามฟาก และอีกมาก จนมาประสบความสำเร็จด้านอาชีพจากร้านไก่ทอดที่เขาก่อตั้งในวัย 65 แซนเดอร์สเสียชีวิตในปี 1980 แต่ร้านก็ยังใช้ภาพของเขาเป็นจุดขายสำคัญอย่างหนึ่ง

สำหรับเมอริแดน พิคเจอร์ส เป็นบริษัทที่ก่อตั้งในปี 2021 โดยเอริก พาเควตต์ อดีตรองประธานของโซนีพิคเตอร์ส และ เอ็มจีเอ็ม ครับ

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.