ข้ามไปยังเนื้อหา

จัสติน หลิน ถอนตัวจากการกำกับหนัง “Fast X” หลังจากที่เปิดกล้องมาหนึ่งสัปดาห์

image via Universal Pictures

ดูเหมือนว่าออกตัวได้สัปดาห์เดียว หนัง “Fast X” หรือ “Fast and Furious 10” ก็ต้องสะดุดกึกซะแล้ว ทั้งนี้เพราะผู้กำกับจัสติน หลิน ได้ถอนตัวจากหน้าที่ผู้กำกับ แต่จะคงอยู่ในโครงการหนังในฐานะผู้ควบคุมงานสร้างหนังเท่านั้น

หลิน ซึ่งร่วมเขียนบทหนังภาคนี้กับแดน มาโซ แถลงถึงการถอนตัวจากโครงการหนังผ่านภาพข้อความบนอินสตาแกรมว่า “ด้วยการสนับสนุนจากยูนิเวอร์แซล ผมจำเป็นต้องทำการตัดสินใจอย่างยากลำบากที่จะถอนตัวจากการเป็นผู้กำกับหนัง Fast X ขณะที่จะยังคงอยู่ในโครงการหนังในฐานะผู้ควบคุมงานสร้าง”

หลินบอกเพิ่มเติมอีกว่า “ในระยะเวลากว่าสิบปีและสร้างหนังมาห้าภาค เราสามารถถ่ายทำฉากนักแสดงเจ๋งๆ ฉากเสี่ยงตายเจ๋งๆ และฉากขับรถไล่ล่าที่โคตรเจ๋ง ในแง่ส่วนตัวแล้ว ในฐานะเป็นลูกหลานคนเอเชียอพยพ ผมภูมิใจที่ได้ช่วยสร้างหนังชุดที่มีความหลากหลายที่สุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ ผมจะไม่ลืมบุญคุณของคณะนักแสดง ทีมงานเบื้องหลัง และสตูดิโอที่ยอดเยี่ยมอย่างมากไปตลอดกาล สำหรับการให้การสนับสนุน และต้อนรับผมสู่ครอบครัวฟาสต์”

การถ่ายทำของหนังนั้นเริ่มเมื่อวันที่ 20 เมษายนที่ผ่านมาครับ โดยมีนักแสดงชุดหลักกลับมารับบทเดิม อันประกอบไปด้วยวิน ดีเซล, มิเชล รอดริเกซ, ไทรีส กิบสัน, ลูดราคริส, นาตาลี เอ็มมานูเอล, จอร์แดน บรูว์สเตอร์, ซองคัง และ ชาร์ลีซ เธอรอน โดยมีนักแสดงใหม่ที่มาเสริมทัพได้แก่บรี ลาร์สัน, เจสัน โมมัว, ไมเคิล รูกเกอร์ และ แดเนียลา เมลชอร์ ครับ

“Fast X” จะเป็นครึ่งแรกของภาคปิดฉากหนังชุด “Fast and Furious” หนังมีกำหนดฉายในสหรัฐ 19 พฤษภาคม 2023 ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.