ข้ามไปยังเนื้อหา

อเล็กซานเกอร์ สการ์สการ์ด ล้างแค้นแทนพ่อในตัวอย่างหนัง “The Northman”

อเล็กซานเดอร์ สการ์สการ์ด รับบทนำเป็นเจ้าชายหนุ่มที่กลับมาทวงบัลลังก์และล้างแค้นแทนพ่อในหนัง “The Northman” ของผู้กำกับโรเบิร์ต เอ็กเกอร์ส ผู้กำกับที่มีงานภาพสไตล์จัดอย่าง “The Lighthouse” และ “The Witch” ครับ

หนังมีฉากหลังเป็นดินแดนไวกิ้งในศตวรรษที่ 10 สร้างจากตำนานท้องถิ่นของสแกนดิเนเวียเรื่อง “Amleth” ที่เป็นแรงบันดาลใจให้บทละครเวที “Hemlet” ของวิลเลียมส์ เช็คสเปียร์ ซึ่งเอ็กเกอร์ส ได้ร่วมเขียนบทกับกวีชาวไอซ์แลนด์ “ฌอน” (Sjon) โดยหนังได้ถ่ายทำกันทั้งหมดในประเทศไอซ์แลนด์ครับ

เรื่องราวว่าด้วยเจ้าชายหนุ่มที่ในวัยเด็ก ได้เห็นอาลงมือฆ่าพ่อของเขา ซึ่งเป็นกษัตริย์ไวกิ้งในขณะนั้น และจับแม่ของเขาแต่งงานด้วย เขาล่องเรือหนีไปแล้วกลับมาเมื่อโตเป็นหนุ่ม พร้อมระดมกองทัพเพื่อกลับมาแก้แค้นแทนพ่อ และช่วยแม่ เนื้อเรื่องคล้ายกับ “The Lion King” เพราะการ์ตูนดิสนีย์เรื่องนี้ก็ใช้แรงบันดาลใจจาก “Hamlet” ครับ

หนังเรื่องนี้น่าจะเป็นงานที่ระดมนักแสดงเอาไว้คับคั่งที่สุดของเอ็กเกอร์สครับ มีอีธาน ฮอว์ค กับ นิโคล คิดแมน รับบทเป็นกษัตริย์และราชินี ผู้เป็นพ่อและแม่ของตัวเอก, เคลส แบงก์ จาก “The Square” รับบทเป็นอา ที่ฆ่าพี่ชายเพื่อยึดบัลลังก์ สมทบด้วย อันยา เทย์เลอร์-จอย ที่แจ้งเกิดจาก “The Witch” ของเอ็กเกอร์ส, วิลเลม เดโฟ ที่เคยร่วมงานกับเอ็กเกอร์สใน “The Lighthouse” และบียอร์ก ศิลปินชาวไอซ์แลนด์และนักแสดงเจ้าของรางวัลปาล์มทองคำ จาก “Dancer in the Dark”

หนังมีกำหนดฉายเมษายน 2022 นี้ครับ ชมตัวอย่างที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.