ข้ามไปยังเนื้อหา

เรื่องย่อทางการ “The Matrix Resurrections” บอกว่าหนังเป็นภาคต่อ “The Matrix”

ขณะที่ตัวอย่างแรกของ “The Matrix Resurrections” ได้สร้างคำถามให้แฟนหนังมากมายว่า เรื่องราวของหนังจะเป็นยังไงกันแน่ นอกจากการที่ดูเหมือนว่าหนังแทบจะลอกหลายฉากหลายเหตุการณ์มาจาก “The Matrix” ภาคแรกครับ เรื่องย่อทางการที่วอร์เนอร์ บราเธอร์ส เผยออกมาก็อาจสร้างคำถามให้แฟนหนังมากขึ้นไปอีก เพราะดูเหมือนว่าหนังจะไม่พูดถึงภาค “Reloaded” และ “Revolutions” เลย ดังนี้ครับ

“The Matrix Resurrections คือการสานต่อเรื่องราวที่ถูกวางเอาไว้ใน The Matrix ภาคแรก เป็นการนำคีอานู รีฟส์ และ แครี่-แอน มอส กลับมาพบกันในฐานะคู่ขวัญบนจอภาพยนตร์ นีโอ และ ทรินิตี้ ในเรื่องราวที่เป็นการขยายออกไปอีก เมื่อพวกเขาได้กลับสู่โลกของเดอะเมทริกซ์และมุดลงไปในโพรงกระต่ายลึกมากยิ่งขึ้น

หนังเป็นเรื่องราวการผจญภัยครั้งใหม่ที่ชวนให้จิตใจตะลึงพรึงเพริศ มาพร้อมกับฉากบู๊และงานสร้างยิ่งใหญ่ มีฉากหลังอยู่ในโลกที่คุ้นเคย แต่ก็เร้าใจมากขึ้น ที่ซึ่งความเป็นจริงขึ้นอยู่กับมุมมองของแต่ละคนมากกว่าที่เคยเป็นมา และทางเดียวที่จะเห็นความจริงได้ก็คือต้องปล่อยจิตใจของคุณให้เป็นอิสระ

ยี่สิบปีหลังจากหนังภาคแรก หนังชุดนี้ที่ได้ช่วยนิยามวัฒนธรรมกระแสนิยมในช่วงเปลี่ยนผ่านศตวรรษได้กลับมาสานต่อเรื่องราวและขยายเหตุการณ์จากหนังดั้งเดิมอีกครั้ง The Matrix ยังคงเป็นภาพยนตร์ที่เปลี่ยนวิธีการมองภาพยนตร์และตัวความเป็นจริงเองในฐานะจิตวิญญาณแห่งยุคสมัย ด้วยฉากแอ็คชั่นและเทคนิคพิเศษที่พลิกโฉมโลกภาพยนตร์ The Matrix ได้เปิดทางให้หนังหลายเรื่องได้เดิมตาม”

แม้ว่าหนังจะต่อจาก “The Matrix” ภาคแรก แต่ก็คงไม่ถึงขนาดทิ้งสองภาคหลังไปเลยแบบหนัง “Halloween” ที่ออกฉายเมื่อปี 2018 แต่มันจะเป็นยังไงกันแน่ คำตอบคงต้องอยู่ในโรงหนังวันที่ออกฉายในเดือนธันวาคมเท่านั้นครับ

หนังยังมีนักแสดงได้แก่ยาห์ยา อับดุล-เมทีน ที่ 2, เจสซิกา เฮนวิค, โจนาธาน กรอฟ, จาด้า พินเก็ตต์ สมิธ, คริสตินา ริชชี, ปริยังกา โจปรา, นีล แพทริค แฮรีส, ไบรอัน เจ. สมิธ, โทบี ออนวูเมียร์, แม็กซ์ ไรเมลท์, เอเรนดิรา ไอบาร์รา และอีกมากมาย กำกับโดย ลานา วาชอว์สกี้

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.