ข้ามไปยังเนื้อหา

พบโลกที่เต็มไปด้วยแสงสีในตัวอย่างเต็ม “West Side Story” ของสตีเวน สปีลเบิร์ก

“Tonight, tonight, the world is full of light” ตัวอย่างฉบับเต็มของ “West Side Story” ผลงานกำกับเรื่องใหม่ของสตีเวน สปีลเบิร์ก ที่เป็นการนำหนังเพลงคลาสสิคกลับมาสร้างใหม่ ใช้เพลง “Tonight” ที่ขับบรรยากาศความรักแสนอัศจรรย์ของคู่พระนางในหนังได้อย่างชวนตื่นตาตื่นใจไปกับบรรยากาศครับ ขณะเดียวกัน ภาพที่เห็นจากตัวอย่างหนังก็เต็มไปด้วยแสงสี สีสัน และแสงแฟลร์ที่ชวนให้นึกว่ากำลังอยู่ในความฝัน

หนังเล่าเรื่องราวถึงความรักของโทนี่ (แอนเซล เอลกอร์ต) กับ มาเรีย (รับบทโดยนักแสดงหน้าใหม่ เรเชล เซกเลอร์) ท่ามกลางความบาดหมางของแก๊งนักเลงข้างถนนสองแก๊งที่เป็นคู่อริกัน นั่นคือแก๊งชาร์ค จากย่านชุมชนเปอโตริโก และแก๊งเจ็ตจากชุมชนไอริชที่นับถือแคธอลิก โดยมีฉากหลังเป็นนิวยอร์กซิตี้ในปี 1957

ต้นฉบับได้รับแรงบันดาลใจจาก “Romeo and Juliet” ของวิลเลี่ยม เช็คสเปียร์ โดยถูกสร้างเป็นละครเวทีก่อนใน 1957 แล้วถูกดัดแปลงเป็นหนังครั้งแรกในปี 1961 โดยโรเบิร์ต ไวส์ กับ เจอโรม ร็อบบินส์ แล้วได้ชิงรางวัลออสการ์ถึง 11 สาขา และกวาดรางวัลมาถึง 10 สาขา รวมถึงสาขารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม กลายเป็นหนังเพลงที่ได้รางวัลออสการ์มากที่สุดจนถึงปัจจุบัน

นักแสดงสมทบในหนังยังประกอบไปด้วยคอรีย์ สโตลล์, ไบรอัน ดาร์ซี เจมส์, เดวิด อัลวาเรซ, ไมค์ เฟสส์, จอช อังเดรส์ ริเวร่า, อนา อิซาเบลล์ และริต้า มอเรโน ซึ่งรายหลังนี้เป็นนักแสดงผู้รับบทแอนิตาจากหนังฉบับแรก ซึ่งเธอยังได้รางวัลออสการ์สาขานักแสดงสมทบหญิงจากบทนี้ด้วย ในฉบับสร้างใหม่นี้ แอเรียนา เดโบซ จาก “Prom” เป็นผู้รับบทแทน

หนังมีกำหนดฉายธันวาคมนี้ในสหรัฐครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.