ข้ามไปยังเนื้อหา

ไมเคิล บี. จอร์แดน วางแผนทำซีรี่ส์ “Superman” ฉบับคนดำ ลง HBO Max

หากมัลติเวิร์สหรือพหุจักรวาลทำให้ฝั่งมาร์เวลมีไอ้แมงมุมได้หลายคน ฝั่งดีซีก็มีซูเปอร์แมนได้หลายคนเช่นกัน และในกรณีของซูเปอร์แมนฉบับใหม่ที่มีการเตรียมการสร้างอยู่ตอนนี้ก็อาจมีซูเปอร์แมนคนดำถึงสองคนครับ

รายงานจาก Collider บอกว่า วอร์เนอร์ บราเธอร์ส กับนักแสดงหนุ่ม ไมเคิล บี. จอร์แดน กำลังเตรียมสร้างซีรี่ส์ขนาดสั้นว่าด้วยเรื่องราวของ Black Superman เพื่อออกฉายทาง HBO Max ครับ ซึ่งเป็นละโครงการกับฉบับหนังที่เจ.เจ. เอบรามส์ จะควบคุมงานสร้าง

ซูเปอร์แมนฉบับซีรี่ส์ที่จอร์แดนจะสร้างนั้นจะอิงจากตัวละครชื่อ วัล-ซอด (Val-Zod) และทาง Outlier Society บริษัทสร้างหนังของจอร์แดนก็ได้จ้างคนเขียนบทแล้วด้วยครับ ขณะที่ฉบับฉายโรงนั้นจะเป็นคลาร์ก เคนต์ ฉบับคนดำ และได้ทา-เนฮีซี โคตส์ มาเขียนบทให้

วัล-ซ็อด เป็นชาวคริปตันเหมือนกันกับคลาร์ก เคนต์ แต่อยู่กันคนละโลกคู่ขนาน มีที่มาคล้ายกัน นั่นก็คือถูกพ่อแม่ส่งมายังโลกก่อนที่ดาวจะระเบิด ในรายงานบอกว่าจอร์แดนออกมาปฏิเสธข่าวก่อนหน้านี้ว่าเขาเกี่ยวข้องกับโครงการซูเปอร์แมนคนดำเพราะไม่อยากให้ถูกจำสับสนกับโครงการของเอบรามส์ครับ

มีโครงการซีรี่ส์ดีซีคอมมิคทางเอชบีโออยู่หลายโครงการในเวลานี้ โดยโครงการที่ผลิตเองก็คือ “Peacemaker” ภาคแยกของ “The Suicide Squad”, ซีรี่ส์ “Green Lantern”, ซีรี่ส์ภาคแยก “The Batman”, หนัง “Batgirl” และ “Blue Beetle” ครับ นอกจากนี้ก็ยังมีซีรี่ส์ “Titans” กับ “Doom Patrol” ที่ผลิตโดย DC Universe

ที่มา: Collider

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.