ยูนิเวอร์แซลฉายฟุตเตจ “Jurassic World: Dominion” ในงานซินีมาคอน

เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ได้นำหนัง “Jurassic World: Dominion” ไปนำเสนอในงานซินีมาคอนแก่ผู้ทำธุรกิจโรงภาพยนตร์ ซึ่งจัดขึ้นที่ซีซาร์ โคลอสเซียม เธียร์เตอร์ ของลาสเวกัส ครับ พร้อมกับได้เผยคลิปเบื้องหลังหนังและฟุตเตจบางส่วนของหนัง
การนำเสนอเริ่มต้นขึ้นด้วยผู้กำกับโคลิน เทรวอร์โรว์ ตั้งคำถามว่า “ภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องการตั้งคำถามข้อเดียว ถ้าไดโนเสาร์มาอาศัยอยู่ในหมู่พวกเรา มันจะปลอดภัยหรือไม่” ก่อนที่จะสรุปคำถามนี้ด้วยฟุตเตจที่บอกเราว่าไม่
ในฟุตเตจมีทั้งโมซาซอร์โดดขึ้นจากทะเลแล้วงับเฮลิคอปเตอร์ทั้งลำ, โอเว่น แกลดี้ ตัวละครของคริส แพรตต์ ขี่ม้าไล่ตามไดโนเสาร์ไปบนภูเขาที่มีหิมะโพลน, แคลร์ เดียริ่ง ตัวละครของไบรซ์ ดัลลัส เฮาเวิร์ด ถูกไดโนเสาร์ไล่ล่าบนหลังคาตึกในยุโรป, ที-เร็กซ์เข้ามาอาละวาดในเมืองใหญ่, แรปเตอร์กระโดดข้ามตึก ในแง่เทคนิคพิเศษ บางส่วนเป็นการผสมคอมพิวเตอร์กราฟฟิกเข้ากับการใช้วัสดุจริง
มีรายงานว่าเส้นเรื่องของหนังจะมีการแบ่งเป็นสองเส้นครับ เส้นแรกติดตามตัวละครในไตรภาคใหม่ และอีกเส้นติดตามตัวละครจากต้นฉบับที่ประกอบไปด้วยแซม นีล, ลอรา เดิร์น และ เจฟฟ์ โกลด์บลุม ที่พยายามแก้ไขปัญหาเรื่องไดโนเสาร์ แล้วทั้งสองเส้นก็จะมาบรรจบกันในแบบที่เป็นบทสรุปอันน่าตื่นตาตื่นใจและน่าตื่นเต้น
หนังมีกำหนดฉายมิถุนายน 2022 นี้ครับ หวังว่าเมื่อถึงวันนั้น โรงหนังในบ้านเราจะกลับมาเปิดแล้ว