“Cruella” ลงดิสนีย์พลัส ฮ็อตสตาร์ วันที่ 27 สิงหาคมนี้

ในช่วงโควิด-19 ที่โรงหนังในบ้านเรายังเปิดไม่ได้ หนังฮอลลีวู้ดบางเรื่องฉายโรงใหญ่ในตลาดโลกไปแล้ว และลงสตรีมมิ่งเร็วขึ้น ทำให้หนังบางเรื่องที่ยังไม่ได้ฉายโรง แต่ได้กำหนดลงสตรีมมิ่งในบ้านเราแล้วก็ต้องยกเลิกการฉายโรงไปโดยปริยายครับ เรื่องที่มีรายงานมาก่อนหน้านี้ก็คือ “Luca” ของพิกซาร์ที่ฉายทางดิสนีย์พลัสไปแล้ว และเรื่องล่าสุดก็คือ “Cruella” ได้กำหนดลงดิสนีย์พลัส 27 สิงหาคมนี้ครับ
หนังเล่าเรื่องกำเนิดของครูเอลลา เดอวิล หนึ่งในตัวร้ายคลาสสิคของดิสนีย์จาก “101 Dalmatians” มาสร้างเป็นหนังฉบับคนแสดงเพื่อเล่าความเป็นมาว่าเธอกลายเป็นตัวร้ายไปได้ยังไง หนังนำแสดงโดยเอ็มมา สโตน สมทบด้วยเอ็มมา ธอมป์สัน และ มาร์ค สตรอง กำกับโดยเครก กิลเลสปี จากบทของโทนี แมคนามารา
หนังได้ความพึงพอใจจากนักวิจารณ์ 74% จากการประเมินของ Rotten Tomatoes ทำรายได้ในสัปดาห์แรกในสหรัฐไป 21.5 ล้านเหรียญ และมีแผนสร้างภาคต่อเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ
ที่มา: วอลต์ ดิสนีย์ ประเทศไทย