ข้ามไปยังเนื้อหา

ชมหนังสั้นบู๊ไซไฟ “FIVE” แรงบันดาลใจจาก “Tenet”

หลังจากหนังอย่าง “Star Wars” และหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่ก่อให้เกิดหนังจากแฟน หรือหนังแฟนเมด มามากมายหลายเรื่อง คริสโตเฟอร์ โนแลน อาจดีใจที่ “Tenet” ผลงานล่าสุดของเขาได้ก่อให้เกิดแรงบันดาลใจในการสร้างหนังที่มีฉากแอ็คชั่นทวนเวลาเหมือนกันครับ หนังเรื่องนั้นชื่อว่า “FIVE” เป็นผลงานของสตีเฟ่น ฟอร์ด นักทำหนังและนักแสดงจาก “Teen Wolf”

ฟอร์ดเปิดเผยถึงหนังด้วยข้อความก่อนที่หนังจะเล่นให้เราดูว่า “หนังสั้นเรื่องนี้ถ่ายทำในหนึ่งคืน สร้างสรรค์โดยหนึ่งบุคคล ในช่วงที่เกิดโรคระบาดใหญ่ ด้วยทุนเพียง 300 เหรียญสหรัฐ” (หรือราวเกือบๆ 9,400 บาทไทย ถ้าเทียบด้วยอัตราในตอนนี้)

เรื่องราวเป็นแนวโจรกรรม แก๊งโจรสวมหน้ากากผ้ากลุ่มหนึ่งบุกเข้าไปปล้นสารเคมีประหลาดบางอย่างที่มีสีแดง ขณะที่หนีออกมา พวกเขาพบกับแก๊งผ้าโพกหน้าสีแดงมาแย่งสารเคมีดังกล่าวคืน ขณะที่สู้กัน ฝ่ายหลังมีนาฬิกาที่ช่วยย้อนพาตัวเองไปยังเวลาก่อนหน้าได้ในยามที่คับขันเพื่อเริ่มต้นใหม่ ดูเหมือนหัวหน้าของทั้งสองแก๊งจะรู้จักกันมาก่อนและนำไปสู่เรื่องราวหักหลังในภายหลัง

หนังสั้นเรื่องนี้ยาวแค่ 5 นาที เหมือนชื่อเรื่อง และก็พาผู้ชมไปสนุกใช้ได้กับฉากแอ็คชั่นที่ดูจริงจัง แม้ไม่ซับซ้อนมาก ผู้กำกับดูเหมือนใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เช่นผ้าปิดปากที่เพิ่มอารมณ์ขันร้ายๆ ได้ และมีการทำอุปกรณ์ประกอบได้ดูออกมาดีครับ

นักแสดงประกอบไปด้วยจอช ฮัน (Death Squad), เบรนแนน เมเจีย (Power Rangers Beast Morphers), เจบี ทาเดนะ (Seal Team), เควีย์ แลนดอลล์, โคลตัน เอสชีฟ มาสโตร, โรเมโร อาร์มันด์ และ เซอร์เบรุสอาร์มส์

ดูหนังสั้นได้ที่ด้านล่างนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.