ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างพากย์ไทยของ “I Remember” หนัง “แฟนเดย์” ฉบับรีเมก

ไฟว์สตาร์ฯ ได้ปล่อยตัวอย่างฉบับพากย์ไทยของ “I Remember” หรือในชื่อไทย “รักกันแค่วันเดย์” ออกมาแล้วครับ ซึ่งเป็นหนังจีนที่เอา “แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว” ของผู้กำกับบรรจง ปิสัญธนะกูล ไปสร้างใหม่

จากที่เห็นในตัวอย่างหนัง ดูเหมือนมีแค่ตัวละครของพระนางเท่านั้น ตัวละครสมทบอื่นไม่มีอยู่เลยราวกับว่าทั้งคู่ไปเที่ยวกันสองคนเท่านั้น จึงไม่รู้ว่าจะมีการเล่นประเด็นภรรยาน้อยเหมือนกันหรือไม่ และหวังว่าทางไฟว์สตาร์ฯ น่าจะทำฉบับบทบรรยายไทยออกฉายด้วย เพราะชอบเสียงของหลีหงฉี ที่รับบทเป็นพระเอกในเรื่องมากกว่า

เรื่องย่อทางการของหนังบอกว่า “รักกันแค่วันเดย์” บอกเล่าเรื่องราวของหลี่เฟย หนุ่มไอทีประจำออฟฟิศวัย 30 ปี เขาเป็นเพียงคนเดียวที่เชี่ยวชาญเรื่องระบบไอทีทั้งหมดของออฟฟิศ ด้วยหน้าที่การทำงานและบุคลิกที่ดูแปลกแยกจากเพื่อนพนักงานคนอื่นๆ ทำให้ทุกคนในออฟฟิศไม่มีใครจำเขาได้และไม่มีใครรู้ว่าเขาเป็นใครในออฟฟิศ จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้พบกับ จ้าวซีมาน สาวสวยจากแผนกการตลาดที่เธอตั้งใจเดินมาหาเขาเพื่อขอความช่วยเหลือ และนี่คือครั้งแรกที่มีคนในออฟฟิศเรียกชื่อของเขา หลังจากที่เธอเดินจากไปเขารู้ทันทีว่า…เขาตกหลุมรักเธอ

และแล้วโอกาสของเขาก็มาถึงเมื่อบริษัทได้จัดทริปเอ้าทติ้งขึ้นเพื่อพาพนักงานทุกคนไปเที่ยวถึงฟินแลนด์ ระหว่างที่ทุกคนเที่ยวกันอย่างสุดเหวี่ยง ก็เกิดอุบัติเหตุขึ้นกับ จ้าวซีมาน หมอบอกว่าเธอได้รับการกระทบกระเทือนที่ศรีษะและทำให้สูญเสียความทรงจำชั่วคราวไปหนึ่งวัน นี่คือโอกาสเดียวที่ทำให้ หลี่เฟย ได้ใกล้ชิดกับจ้าวซีมาน และทำให้เขาเชื่อว่าเขาและเธอเป็นแฟนกัน แม้มันจะเพียงแค่ช่วงเวลาสั้นๆ เพียงแค่หนึ่งวันมันก็มากมายเพียงพอที่ทำให้ความใฝ่ฝันของ หลี่เฟย ได้เป็นจริง เขาตั้งใจที่จะพาเธอไปเที่ยวทุกที่เพื่อเก็บเกี่ยวความสุขไว้ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ก่อนที่ความทรงจำเธอจะกลับมาเหมือนเดิม

ภายใต้แสงออโรร่าอันมหัศจรรย์กับเวลาเพียงแค่ 1 วัน ที่หลี่เฟยจะได้สวมบทบาทเป็นแฟนของเธอ ความทรงจำระยะสั้นของเขาทั้งคู่ที่จะหยุดโลกทั้งใบไปตลอดกาล

หลีหงฉี นักแสดงหนุ่มวัย 30 ปี จาก “Cities of Last Things” ทางเน็ตฟลิกซ์ และซีรี่ส์ “Go Go Squid” รับบทเป็นหลี่เฟย และ แอนเจล่า เบบี้ หรือ หยางหยิ่ง จาก “Independence Day: Resurgence” และ “Young Detective Dee: Rise of the Sea Dragon” รับบทเป็นจ้าวซีมาน ครับ หนังเป็นผลงานกำกับของหนาน โจว

หนังเข้าฉาย 11 กุมภาพันธ์นี้ ชมตัวอย่างที่ด้านล่างนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.