ข้ามไปยังเนื้อหา

โนแลน “อาจ” ไม่ทำงานกับวอร์เนอร์ฯ อีก หลังตัดสินใจให้หนังลง HBO Max พร้อมฉายโรง

ถ้าจริง ก็เท่ากับวอร์เนอร์ฯ จะต้องสูญเสียผู้กำกับที่ทำรายได้อย่างมหาศาลให้แก่พวกเขา

รายงานจาก Wall Street Journal บอกว่า “มีความเป็นไปได้” ว่าผู้กำกับคริสโตเฟอร์ โนแลน อาจไม่ร่วมงานกับวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ในอนาคตอีก หลังจากที่บริษัทแม่อย่างวอร์เนอร์มีเดียตัดสินใจให้มีการฉายหนังทั้งหมดในปี 2021 ทาง HBO Max ในวันเดียวกับการฉายในโรงภาพยนตร์ครับ

โนแลนกับวอร์เนอร์ฯ นั้น ร่วมงานและมีความสัมพันธ์อันดีกันมาราว 20 ปี ได้ หลังจากที่โนแลนแจ้งเกิดด้วยหนัง “Memento” ในปี 2001 โนแลนก็ได้มาทำหนังกับวอร์เนอร์ฯ นับตั้งแต่นั้น ซึ่งหลายเรื่องก็ทำเงินให้วอร์เนอร์อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นไตรภาค “The Dark Knight”, “Inception”, “Interstellar”, และ “Dunkirk” เป็นต้น ข้อมูลในตอนนี้ยังไม่ชัดเจนว่าการตัดสินใจนี้ของโนแลนจะส่งผลต่อโครงการหนังที่เขากำลังพัฒนาอยู่ในตอนนี้หรือไม่ แต่ถ้าจริงก็เท่ากับวอร์เนอร์ฯ จะต้องสูญเสียผู้กำกับที่ทำรายได้อย่างมหาศาลให้แก่พวกเขา เพราะวอร์เนอร์ฯ หวังพึ่งหนังของโนแลนในการสร้างรายได้จากการฉายโรงให้

เมื่อปีที่แล้ว วอร์เนอร์ฯ เองก็หวังให้ “Tenet” ของโนแลนช่วยดึงผู้ชมกลับเข้ามาดูหนังในโรง จึงได้ฉายหนังในช่วงที่ยังมีการระบาดของโควิด-19 อยู่ ตามประเทศที่มีการผ่อนคลายการล็อกดาวน์แล้ว โดยไม่ฉายพร้อมกันทั่วโลก แต่หลังการตัดสินใจที่จะให้หนังในค่ายลง HBO Max โดยไม่ได้ปรึกษาบรรดาผู้สร้างหนังก่อนประกาศ ทำให้โนแลนไม่พอใจอย่างมากและคัดค้านการตัดสินใจนั้น

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าโนแลนเป็นแฟนตัวยงของการดูหนังในโรง หรือประสบการณ์การรับชมในโรงหนัง เมื่อวอร์เนอร์ฯ ไม่ยอมถอย และมีแผนที่จะส่งหนังใหญ่อย่าง “Wonder Woman 1984” และ “Dune” ลงสตรีมมิ่งของตัวเองด้วย ทำให้โนแลนเลือกที่จะเอาหนังเรื่องต่อไปให้ค่ายที่การันตีที่จะฉายในโรงก่อน

แต่หนังเรื่องต่อไปของโนแลนจะเป็นอะไร เราคงจะรู้ได้ก็ใกล้เปิดกล้องแล้วครับ

ที่มา: The Playlist

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.