ข้ามไปยังเนื้อหา

“อีเรียมซิ่ง” เป็นหนังไทยที่ทำเงินสูงสุดของปี 2020 จนถึงตอนนี้

หลังจากฉายมา 2 สัปดาห์ และทำเงินรายได้ขึ้นอันดับหนึ่งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และเชียงใหม่ ทั้งสองสัปดาห์ซ้อนกัน “อีเรียมซิ่ง” ที่นำแสดงโดยเบลล่า-ราณี แคมเปน และจากทีมสร้าง “ไบค์แมน” ได้กลายเป็นหนังไทยที่ทำเงินสูงสุดของปี 2020 จนถึงตอนนี้ที่ยังเหลือเวลาอีกหนึ่งเดือนก่อนจะสิ้นปีครับ

หนังทำเงินเปิดตัวในสุดสัปดาห์แรกไป 21 ล้านบาท และในสุดสัปดาห์ที่สองอีก 18.7 ล้านบาท ซึ่งลดจากสัปดาห์แรกเพียง 11% เท่านั้น รวมกับรายได้ระหว่างสัปดาห์ ทำให้มียอดรวมในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และเชียงใหม่ อยู่ที่ 53 ล้านบาทครับ แซง “สุขสันต์วันโสด” ที่ครองแชมป์อยู่ที่ 41 ล้านบาท ขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่งของหนังไทยประจำปี

หนังที่เป็นการร่วมกันสร้างของเอ็ม พิคเจอร์ส และ เวิร์คพ้อยท์ โดยมี รฤก โปรดักชั่น รับหน้าที่การผลิต และ พฤกษ์ เอมะรุจิ รับหน้าที่กำกับเรื่องนี้ จะได้เป็นแชมป์หสนังไทยประจำปีหรือไม่ อาจต้องรอดูรายได้ของ “อ้าย..คนหล่อลวง” ของจีดีเอช กับ “คุณชายใหญ่” ของพระนครฟิลม์” ที่จะออกฉายในเดือนธันวาคมนี้ก่อนครับ

“อีเรียมซิ่ง” เล่าเรื่องราวของเรียม เจ้าแม่ตัวอิจฉาประจำหมู่บ้านบางน้ำกร่อย ซึ่งมาจากการที่เธออิจฉาพี่สาว แรม (แพท ณปภา ตันตระกูล) ผู้ที่ทั้งสวย อ่อนหวาน แถมยังทำขนมอร่อยเป็นเลิศ ขณะที่เรียมเอาแต่เที่ยวเล่นกับเพื่อน และฝึกวิชาการต่อสู้ แต่ทุกสิ่งทุกอย่างกำลังจะเปลี่ยนไป เมื่อกลุ่มโจรโฉดนาม ว่า “แก๊งโจรฟันแดง” ที่มีคาถาอาคมอันร้ายกาจ ที่มาจับตัวของแรมและแม่ไป การผจญภัยของเรียมจึงเกิดขึ้น

นักแสดงสมทบยังได้แก่ ค่อม ชวนชื่น, บอล เชิญยิ้ม,โรเบิร์ต สายควัน,โอ๊ต-ปราโมทย์ ปาทาน, และ สุภัทรภณ กสิกรรม เป็นต้น

ที่มา: Theaterist

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.