ข้ามไปยังเนื้อหา

ภาพแรก “Call It What You Want” ซีรี่ส์BLของผู้สร้างไทยกับไต้หวัน

ซีรี่ส์บอยเลิฟที่มีฉากหลังเป็นวงการซีรี่ส์วาย ผลงานร่วมสร้างของผู้สร้าง “แค่นี้ก็ดีแล้ว” กับช่อง GagaOOLala ของไต้หวัน

นี่อาจเรียกได้ว่าเป็นพันธมิตรชานมบนเส้นทางของซีรี่ส์แนวบอยเลิฟหรือบีแอลก็ว่าได้ครับ เพราะเป็นซีรี่ส์เรื่องแรกที่เป็นผลงานร่วมกันสร้างของผู้สร้างไทยกับไต้หวัน ซึ่งมีชื่อว่า “Call It What You Want” หรือในชื่อไทย “จะรักก็รักเหอะ” ครับ

ผู้สร้างฝั่งไทยของซีรี่ส์ชุดนี้ก็คือ คอมเมทีฟ โปรดัคชั่นส์ ผู้สร้างหนังโรแมนติกชายรักชาย “Present Perfect” หรือ “แค่นี้ก็ดีแล้ว” กับ GagaOOLala ช่องสตรีมมิ่งของไต้หวันที่ฉายหนังและซีรี่ส์ LGBT โดยเฉพาะ ซึ่งหยิบเอาเรื่องราวเบื้องหลังการสร้างซีรี่ส์วายมาเป็นฉากหลังของเรื่องราว

“Call It What You Want” เป็นเรื่องราวของเจมส์ ผู้กำกับหนุ่มไฟแรงที่เพิ่งโดนยกเลิกงาน จนกระทั่งมีผู้จัดชื่อดังชวนเจมส์ให้มากำกับซีรีส์เรื่องใหม่ที่กำลังจะถ่ายทำในอีก 4 วัน แล้วทำให้เขาพบกับสองหนุ่มคู่จิ้นที่กำลังดัง “บาส” และ “อิท” ซึ่งเป็นนักแสดงหลักของซีรีส์ เจมส์ตกหลุมรักอิทเมื่อแรกเจอ แต่ความรักระหว่างผู้กำกับกับนักแสดงมันเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม อีกทั้งเจมส์ยังมีมาร์โค นายแบบชาวไต้หวัน เพื่อนสนิทของเขาที่แอบรักเจมส์ข้างเดียวมา 2 ปี

ความที่อิทเป็นรักแรกพบและการที่ได้ทำงานร่วมกัน ทำให้เจมส์ต้องข่มใจมากขึ้นเป็นทวีคูณ นอกจากนี้ เบื้องหลังวงการ Boys’ Love ที่เจมส์คิดว่ามันสวยหรู มันกลับไม่เป็นอย่างที่คิด

ซีรี่ส์นำแสดงโดย Daniel Africa Chang, ไมเคิล-เกียรติศักดิ์ วัตนวิทย์สกุล, กะเพรา-พงศ์กรณ์ วงศ์กฤติยารัฐ, ไทม์-ธามวัสน์ สันธนะพันธ์ และ เบนซ์-ภาณุพันธ์ วงศ์จร

ผู้กำกับอาม-อนุสรณ์ สร้อยสงิม จาก “Present Perfect” เป็นผู้กำกับซีรี่ส์ชุดนี้ด้วยครับ ซึ่งมีกำหนดออกฉายทาง GagaOOLala ในปี 2021

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.