ข้ามไปยังเนื้อหา

เอ.ไอ. แนะว่า เฮนรี คาวิลล์ กับ คาร์ล เออร์บัน เหมาะเป็น James Bond คนต่อไปที่สุด

สมองกลอัจฉริยะ หรือปัญญาประดิษฐ์ หรือที่เรียกกันง่ายที่สุดว่า A.I. เครื่องแรกของโลกที่ถูกติดตั้งโปรแกรมให้คัดเลือกนักแสดงได้ทำการเลือกว่าใครเหมาะจะเป็นนักแสดงผู้รับบทเจมส์ บอนด์ เป็นคนต่อไปมากที่สุด ผลออกมาว่าเป็นเฮนรี คาวิลล์ นักแสดงหนุ่มผู้รับบทเป็นซูเปอร์แมน และนักแสดงนำของซีรี่ส์ “The Witcher” ครับ

การคัดเลือกดังกล่าวเป็นการประมวลผลโดยใช้คุณสมบัติของนักแสดงชาวอังกฤษเทียบกับคุณสมบัติของบอนด์เพื่อตัดสินว่าใครควรสืบทอดตำแหน่งของแดเนียล เครก ซึ่งปรากฏว่าคาวิลล์นำมาอันดับหนึ่ง มีคุณสมบัติตรงกับบอนด์ 92.3% ครับ รองลงมาก็คือริชาร์ด อาร์มิเทจ นักแสดงจาก “The Hobbit” (92%) และ ไอดริส เอลบา (90.9%)

แต่เมื่อโปรแกรมเอาคุณสมบัติของบอนด์ไปเทียบกับนักแสดงอินเตอร์หรือนักแสดงที่ไม่ใช่คนในสหราชอาณาจักร ผลปรากฏว่ามีคนที่มีคุณสมบัติเหมาะกว่าคาวิลล์ด้วยคะแนนที่สูงกว่ามากถึง 96.7% นั่นก็คือ คาร์ล เออร์บัน จากซีรี่ส์ “The Boys” และหนังชุด “Star Trek” โดยมี คริส เอแวนส์ กับ วิล สมิธ สูงไล่เลี่ยกันที่ 93.9 % และ 92.2 % ตามลำดับครับ

หากบอนด์จะสลับเพศเป็นผู้หญิง โปรแกรมแนะนำว่า จีนา คาราโน เหมาะที่สุดที่ 97.3% ตามด้วยแคที แซ็คฮอฟ (94.4%) กับ แอนเจลีนา โจลี (94.4%)

คาวิลล์เป็นหนึ่งในนักแสดงที่ติดโผรายชื่อชุดสุดท้ายของนักแสดง “Casino Royale” แต่ในตอนนั้นถูกวิจารณ์ว่าไม่เหมาะ เพราะอายุน้อยเกินไป เครกได้บทมาครองโดยเอาชนะคาวิลล์กับแซม เวิร์ทธิงตัน นักแสดงหนุ่มจาก “Avatar” ครับ

คาวิลล์เป็นหนึ่งในนักแสดงคนโปรดที่แฟนหนังอยากให้มารับบทเป็นบอนด์ต่อจากเครกอยู่แล้วครับ นอกจากนี้ก็ยังมีทอม ฮิดเดิลสตัน และ ไอเดน เทอร์เนอร์ จาก “The Hobbit” ซึ่งเสียดายที่ไม่มีผลคะแนนจากเอ.ไอ.ในรายงาน

ที่มา: Dark Horizons

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.