Skip to content

ไซมอน เพ็กก์ บอกว่า “Star Trek” อยู่กับทีวีอาจจะดีกว่า

ข่าวล่าสุดที่เราทราบเกี่ยวกับหนัง “Star Trek 4” ก็คือได้มีการวางตัวให้โนอาห์ ฮอว์ลีย์ มารับหน้าที่กำกับ ซึ่งก็เป็นข่าวตั้งแต่ปลายปี 2019 และทุกอย่างก็เงียบหลังจากนั้น ขณะเดียวกัน ในส่วนของซีรี่ส์ทางทีวีกลับมีงานสร้างออกมาอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ “Star Trek: Discovery” ที่กำลังจะมีปีสามออกฉายในปีนี้, “Star Trek: Picard” ได้รับอนุมัติให้สร้างปีสอง และเพิ่งมีการประกาศซีรี่ส์ชุดใหม่อีกชุดคือ “Star Trek: Strange New Worlds” ดูแล้วไปได้ดีกว่าฉบับภาพยนตร์มากครับ แม้แต่ก่อนฉบับที่เจ.เจ. เอบรามส์ มายกเครื่องใหม่ให้ เรื่องราวชุดนี้ก็เป็นที่ต้อนรับหรือได้คำวิจารณ์ที่ดีกว่าเป็นส่วนใหญ่ในแง่งานทีวีเหมือนกัน หรืออาจเป็นไปได้ว่ามันอาจเหมาะกับทีวีกว่าก็ได้

ไซมอน เพ็กก์ นักแสดงผู้ที่เป็นตัวละครสำคัญของหนังชุดนี้ รวมถึงร่วมเขียนบทภาค “Beyond” ด้วย ได้ถูกถามถึงข่าวคราวของภาค 4 ซึ่งนอกจากบอกว่าเขาไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับความคืบหน้าของหนัง เขาได้ให้ความเห็นเพิ่มเติมด้วยว่า Star Trek น่าจะกลับไปอยู่กับทีวีจะดีกว่าครับ

“บางที ทีวีอาจเป็นที่ที่เหมาะกับ Star Trek มากกว่าในตอนนี้ ทีวีได้มีวิวัฒนาการอย่างมาก มันได้กลายเป็นสิ่งที่ทัดเทียมกับภาพยนตร์ร่วมสมัยในตอนนี้ มันแค่มีการรับชมที่แตกต่างออกไป แต่มันไม่ได้ลดทอนงานสร้างอีกแล้ว เราสามารถสร้างงานที่น่าสนใจมากมาย แต่ก็ยังดูทันสมัยและแพงไปพร้อมกันด้วย บางทีทีวีอาจเป็นสถานที่ฉายสำหรับ Star Trek ที่ดีกว่าก็ได้ มันเองก็เกิดจากตรงนั้นเหมือนกัน”

ในความเห็นส่วนของผม ปัญหาส่วนหนึ่งที่หนังชุดนี้พบก็คือ การที่มันจำเป็นต้องพึ่งงานสร้างขนาดใหญ่ ใช้ทุนสูง แต่ใสนปัจจุบัน มันไม่ได้มีฐานของแฟนคลับทั่วโลกที่ใหญ่มากพอจะมาดูแล้วช่วยให้หนังได้กำไรแบบเดียวกับ Star Wars หรือหนังมาร์เวล ดังนั้น การที่จะขึ้นจอใหญ่แล้วคุ้มทุนได้ มันอาจต้องสร้างฐานแฟนคลับขึ้นมาก่อน ซึ่งก็อาจมาจากทีวีนี่แหละครับ มันอาจต้องกลับไปสร้างความนิยมของการเป็นซีรี่ส์ยอดฮิตซะก่อนแล้วค่อยกลับมาขึ้นจอใหญ่อีกที เหมือนที่มันก็เคยเป็นแบบนั้นในอดีตครับ

ที่มา: Collider

Leave a Reply

%d bloggers like this: