ข้ามไปยังเนื้อหา

วิน ดีเซล เปิดศึกกับสมาคมผู้อำนวยการสร้าง เพื่อให้ได้ชื่อในฐานะผู้สร้างหนัง Fast and Furious

ก่อน Fast and Furious 8 ฉาย เราได้เห็นข่าวดเวย์น จอห์นสัน ออกมาเปิดศึกกับนักแสดงร่วมในหนังซึ่งภายหลังมีรายงานว่าเป็นวิน ดีเซล นักแสดงนำของเรื่องและแกนหลักสำคัญหนึ่งของหนังชุดนี้ และระหว่างที่เรารอ Fast and Furious 9 ฉายอยู่นี้ ก็ดูเหมือนว่านักแสดงนำของหนังที่ทำเงินทั่วโลกทุกภาครวมกัน 5.9 พันล้านเหรียญผู้นี้ก็กำลังเปิดศึกกับใครบางคนอยู่เช่นกัน แต่น่าจะเรียกกว่ากลุ่มคนมากกว่าครับ

คืนวันอาทิตย์ที่แล้วตามเวลาท้องถิ่น ดีเซลได้ลงข้อความเป็นนัยบนอินสตาแกรมว่า “สุขสันต์วันอาทิตย์ที่สร้างสรรค์แด่ทุกคน ขอโทษที่ไม่ได้โพสต์นานแล้ว กำลังพยายามลดสงครามลงระหว่างเอ็นบีซียูนิเวอร์แซลกับพี.จี.เอ. สมาคมผู้อคติแห่งอเมริกา” ซึ่งต่อมา ดีเซลได้แก้ไขข้อความท่อนหลังออกไป แต่ก็มีคนแคปได้ทัน และเดาว่าดีเซลอาจกำลังแซะสมาคมผู้อำนวยการสร้างแห่งอเมริกาอยู่ ซึ่งตัวย่อว่า PGA เหมือนกัน

วาไรตี้ได้ล้วงลึกเรื่องนี้และพบว่า ดีเซลต้องการตัวย่อ p.g.a. ซึ่งเป็นเครื่องหมายของสมาคมผู้อำนวยการสร้างแห่งอเมริกาอยู่หลังชื่อของเขาเวลาขึ้นจอในหนัง ซึ่งเป็นเครื่องหมายแสดงฐานะว่าเป็นผู้มีส่วนสำคัญในการสร้างหนังเรื่องหนึ่งขึ้นมา และมีส่วนให้เขาได้ทั้งโบนัสและสิทธิ์ในการได้รางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

ในรายงานบอกว่าดีเซลพยายามที่จะให้ได้เครื่องหมายดังกล่าวมาเกือบทุกภาคของหนังชุดนี้ แต่สมาคมปฏิเสธ และดีเซลก็อุทธรณ์มาโดยตลอด แม้กระทั่งให้เพื่อนที่มีอิทธิพลช่วยอุทธรณ์ต่อสมาคมโดยตรง

อย่างไรก็ดี การอุทธรณ์ในทุกครั้งก็ไม่เป็นผล ดีเซลนั้นถือได้ว่าเป็นหน้าตาของหนังชุดนี้ และเขาก็ทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยในการประชาสัมพันธ์หนัง แต่การมีส่วนช่วยสร้างหนังในขั้นตอนงานสร้างนั้น กล่าวกันว่า “ไม่ค่อยมีความชัดเจน” ว่ามีส่วนช่วยยังไงสำหรับผู้คนที่เกี่ยวข้องกับโครงการหนัง และเขาก็ยังมีพฤติกรรมเหมือนกับ “ดาราทั่วๆ ไป”

การที่ดีเซลแซะสมาคมลงบนอินสตาแกรมอาจแปลได้ว่า การต่อสู้ของเขาอาจเริ่มแรงขึ้นนิดๆ แล้ว และดึงผู้บริหารระดับสูงของเอ็นบีซียูนิเวอร์แซลเข้ามาเกี่ยว แหล่งข่าวบอกว่า “เห็นได้ชัดว่าวินต้องการสิ่งนี้ และพร้อมที่จะเล่นแรง”

ยังมีเวลาถึงเมษายนปีหน้าที่ Fast and Furious 9 จะเข้าฉายครับ ต้องมารอดูกันว่าการต่อสู้ของเขาจะเป็นผลไหม หรือจะมีอะไรแรงกว่านี้ออกมาระหว่างนั้นไหม

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.