ข้ามไปยังเนื้อหา

โซนี พิกเจอร์มีชื่อเรียกจักรวาลหนังมาร์เวลของตัวเองแล้ว

โซนีพยายามสร้างจักรวาลหนังไอ้แมงมุมของตัวเองมาตั้งแต่ The Amazing Spider-Man 2 แต่ได้ล้มเลิกแผนไปเพราะผลตอบรับของหนังไม่ได้ จึงได้สร้างหนังไอ้แมงมุมเรื่องใหม่ ให้ทอม ฮอลแลนด์ มารับบท แล้วให้ตัวละครเข้าไปรวมอยู่กับจักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวล หรือ MCU ของมาร์เวล

จากนั้นก็ดูเหมือนว่าโซนีจะแอบสร้างหนังจักรวาลซูเปอร์ฮีโร่จากตัวละครของมาร์เวลของตัวเองขึ้นมาใหม่ด้วยหนัง Venom ของทอม ฮาร์ดี และ Spider-Man: Into the Spider-Verse ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก แล้วเล็งขยายจักรวาลนี้ต่อไปด้วย Morbius ของจาเรด เลโต ซึ่งแอบเชื่อมโยงกับ MCU ด้วยการให้วัลเชอร์ ที่รับบทโดยไมเคิล คีตัน มารับเชิญในหนังด้วย

และเมื่อจักรวาลนี้ของตัวเองเริ่มขยาย โซนีจำเป็นต้องมีชื่อให้เพื่อแยกตัวเองออกจาก MCU อย่างชัดเจน ซึ่งโซนีได้ยืนยันชื่อมาแล้วว่าเป็น Sony Pictures Universe of Marvel Characters ครับ เราก็จะขอแปลชื่อนี้ว่าจักรวาลตัวละครมาร์เวลของโซนี พิกเจอร์ส หรือเรียกสั้นๆ ว่า “SPUMC” ครับ

ณ เวลานี้ จักรวาลนี้มีหนังที่รอฉายอยู่ก็คือ Morbius, Venom: Let There Be Carnage และ Spider-Man: Into the Spider-Verse Sequel และก็มีหนังที่มีรายงานว่าจะสร้างตั้งแต่ Black Cat, Silver Sable, Kraven the Hunter, Madam Web และ Silk เป็นต้น

ที่มา: IGN

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.