ข้ามไปยังเนื้อหา

Top Gun: Maverick เลื่อนไปธันวาคม, A Quiet Place Part II ได้วันฉายใหม่

Top Gun: Maverick เป็นหนังใหญ่เรื่องล่าสุดประจำซัมเมอร์ปีนี้ที่ถือว่าต้องเลื่อนฉายเพราะการระบาดของโคโรนาไวรัสครับ จากกำหนดฉายเดิม 24 มิถุนายนในสหรัฐ พาราเมาท์ได้วางวันฉายใหม่เป็น 23 ธันวาคม 2020 แทน

นอกจากนี้ พาราเมาท์ยังได้เลื่อนหนังอนิเมชั่นภาคใหม่ The SpongeBob Movie: Sponge on the Run จากกำหนดฉายเดิม 22 พฤษภาคม ไปเป็น 31 กรกฎาคม 2020 ด้วย ส่วน The Tomorrow Man หนังบู๊ไซไฟของคริส แพรตต์ ที่ได้วางกำหนดฉายไว้ 25 ธันวาคม 2020 ต้องรอวันฉายใหม่ก่อน หลังจากที่ Top Gun: Maverick ถูกเขยิบเข้าไปแทนในช่วงวันฉายเดียวกัน

หนังที่พาราเมาท์ตัดสินใจเลื่อนก่อนหน้านี้อย่าง A Quiet Place Part II ก็ได้วันฉายใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยครับ โดยพาราเมาท์จะให้ฉายในสหรัฐ 4 กันยายน 2020 กำหนดฉายทั้งหมดนี้ก็คงใกล้เคียงกับในบ้านเรา ห่างกันอย่างมากไม่เกิน 1-2 สัปดาห์

นี่เท่ากับว่าทั้งซัมเมอร์ปีนี้จะไม่มีหนังใหญ่เข้าฉายเลย ค่ายหนังใหญ่ของฮอลลีวู้ดคงเล็งแล้วว่าโรงหนังในสหรัฐไม่น่าจะกลับมาเปิดทำการได้ในช่วงกลางฤดูร้อนปีนี้ หรือถ้าสามารถเปิดได้ในช่วงปลายกรกฎาคม ก็ไม่แน่ใจว่าจะมีผู้ชมกล้าเข้าไปดูหนังในช่วงแรกๆ หนังใหญ่ทุนสูงที่จำเป็นต้องพึ่งผู้ชมจำนวนมากคงต้องเลื่อนไปในช่วงที่ผู้ชมน่าจะอยากกลับเข้ามาดูหนังกันแล้วเพื่อให้ได้รายได้คุ้มกับทุนสร้างครับ

สำหรับ Top Gun: Maverick ที่ใช้ทุนสร้างกว่า 150 ล้านเหรียญ ยังมีผลดีในแง่ที่ว่าให้พาราเมาท์ได้มีโอกาสประชาสัมพันธ์หนังนานขึ้นด้วย ให้นักแสดงอย่างทอม ครูส ได้เดินสายไปทั่วโลก ซึ่งคงเป็นเรื่องยากหากยังคงกำหนดฉายเดิมในเดือนมิถุนายนเอาไว้ครับ

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.