ข้ามไปยังเนื้อหา

ภาพชุดแรก ใบปิด และข้อมูลเบื้องต้นของ The French Dispatch จากเวส แอนเดอร์สัน

หลังจากที่เราได้รู้ผู้ได้รางวัลออสการ์ประจำปีนี้ไปแล้ว หนึ่งในหนังที่อาจมีบทบาทสำคัญในรางวัลออสการ์ก็ได้เผยโฉมแรกออกมา นั่นก็คือหนังรวมดารา The French Dispatch จากผู้กำกับเวส แอนเดอร์สัน ครับ

หนังมีกำหนดปล่อยตัวอย่างแรกตามเวลาของบ้านเราในคืนนี้ และได้ปล่อยใบปิดแรกกับภาพนิ่งชุดแรกของหนังออกมาก่อนที่เว็บไซต์ของนิตยสาร The New Yorker

ตัวหนังเองก็ได้แรงบันดาลใจจากนิตยสาร The New Yorker ครับ ด้วยการทำใบปิดออกมาในรูปคล้ายภาพวาดปกของนิตยสารหัวนี้ โดยมีนักแสดงชั้นนำร่วมรับบทกันคับคั่ง ทั้งหน้าเก่าที่เคยร่วมแสดง และหน้าใหม่ ได้แก่ ทิโมธี ชาลาเมต์, บิล เมอเรย์, โอเว่น วิลสัน, ฟรานเชส แมคดอร์มานด์, เจฟฟรีย์ ไรท์, ทิลดา สวินตัน, เอเดรียน โบรดี้, เบนนิซิโอ เดล ทอโร, เลอา แซดู, หลุยส์ สมิธ, คริสตอฟ วอลซ์, เจสัน ชวอร์ตซ์แมน, เคต วินสเลต, อลิซาเบธ มอส, ฟิชเชอร์ สตีเวนส์, กริฟฟิน ดันน์, เฮนรี่ วิงเลอร์, บ็อบ บาลาบาน, เซอร์ชา โรนัน, ลิฟ ชไรเบอร์, เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน, วิลเลม เดโฟ, โทนี เรโวโลนี, รูเพิร์ต เฟรนด์, แอนเจลิกา ฮุสตัน และ อเล็กซ์ ลอว์เธอร์ เป็นต้น

หนังเป็นจดหมายรักถึงบรรดานักหนังสือพิมพ์โดยมีฉากหลังเป็นสำนักงานหนังสือพิมพ์อเมริกันชื่อเดียวกับหนังที่อุปโลกข์ขึ้นมาในเมืองที่อุปโลกน์ขึ้นมาว่าอยู่ในฝรั่งเศสในยุค 1940 บอกเล่าเรื่องราว 3 เรื่องราวเกี่ยวกับเบื้องหลังบทความที่ตีพิมพ์ในนิตยสาร โดยตัวละครกับเหตุการณ์อิงจากนักข่าวตัวจริงและเรื่องที่เคยตีพิมพ์ใน The New Yorker

เรื่องราวในหนังไม่ง่ายที่จะอธิบาย มันเป็นเรื่องราวของนักหนังสือพิมพ์อเมริกันคนหนึ่งที่อยู่ในฝรั่งเศสซึ่งสร้างนิตยสารของเขาขึ้นมา มันเป็นการนำเสนอภาพของชายผู้นี้ ของนักหนังสือพิมพ์ผู้นี้ ที่ต่อสู้เพื่อให้ได้เขียนสิ่งที่เขาอยากเขียน มันไม่ใช่หนังเกี่ยวกับเสรีภาพสื่อ แต่เมื่อพูดถึงนักข่าว เราพูดถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในโลกได้ด้วย” แอนเดอร์สันกล่าว

หนังมีกำหนดฉายในสหรัฐกรกฎาคมนี้ครับ จัดจำหน่ายโดยเสิร์ชไลท์ พิคเจอร์ส

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.