ข้ามไปยังเนื้อหา

The Green Hornet ฉบับใหม่ กำลังมา

แอแมเซีย เอ็นเตอร์เทนเมนท์ บริษัทหนังที่มีผลงานเรื่องแรกคือ The Call ออกฉายในปี 2013 และมีเฮลลี เบอรี นำแสดง ได้ประมูลซื้อลิขสิทธิ์ของเรื่องราวฮีโร่สวมหน้ากากปราบอธรรม The Green Hornet หรือ “เดชหน้ากากแตน”มาสร้างเป็นหนังฉบับใหม่ครับ

The Green Hornet เป็นเรื่องราวของเจ้าของบริษัทหนังสือพิมพ์ชื่อบริต รี้ด ที่ได้ตัดสินใจปลอมตัวสวมหน้ากากเพื่อออกปราบเหล่าร้าย โดยมีรถยนต์ไฮเทคเป็นพาหนะ และมีไอ้หนุ่มกังฟูชื่อคาโต้ เป็นลูกคู่

ต้นฉบับเป็นละครวิทยุในยุค 1930 ครับ สร้างสรรค์โดยจอร์จ ดับเบิลยู. เทรนเดิล กับ ฟราน สไตรเกอร์ แล้วได้กลายเป็นหนังในยุค 1940 แต่ที่โด่งดังที่สุดก็คงเป็นตอนสร้างเป็นซีรี่ส์ทางทีวีในยุค 1960 ซึ่งมีแวน วิลเลียมส์ เป็นหน้ากากแตน และมีบรูซ ลี รับบทเป็นคาโต้

ฉบับล่าสุดที่ถูกสร้างเป็นหนังก็คือฉบับของโซนีที่ออกฉายปี 2011 กำกับโดยมิเชล กองดรี และได้เซ็ธ โรเกน กับ เจย์โชว รับบทนำ ซึ่งหนังไม่ประสบความสำเร็จเลยทั้งด้านรายได้และคำวิจารณ์

พาราเมาท์ได้ซื้อลิขสิทธิ์ต่อจากโซนีมาสร้างเป็นหนัง โดยมีการประกาศให้แกวิน โอคอนเนอร์ มารับหน้าที่กำกับเมื่อปีที่แล้ว แต่โครงการหนังไม่ไปไหน ทำให้ลิขสิทธิ์หมดอายุไปในที่สุด

ที่มา: THR

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.