ข้ามไปยังเนื้อหา

ดู ทอม ครูส ขับเครื่องบินจริง ไม่ใช้สลิง ไม่ใช้สตันต์ ในเบื้องหลัง Top Gun: Maverick

หลังจาก 34 ปี ที่หนัง Top Gun ออกฉาย ทอม ครูส กลับมารับบทเป็นมาเวอริกอีกครั้ง ใน Top Gun: Maverick แต่ครั้งนี้ต่างออกไปตรงที่เขาเป็นผู้ร่วมอำนวยการสร้างด้วย ทำให้เขาได้มีส่วนในการตัดสินใจสร้างฉากแอ็คชั่นกลางเวหาแบบที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน และอาจไม่มีใครทำได้อีก ด้วยการใช้กล้องติดไปบนเครื่องบินที่บินบนท้องฟ้าจริงๆ ขณะที่นักแสดงรวมถึงตัวเขานั่งอยู่ในห้องนักบินจริง และตัวเขาเองก็ได้ขับเครื่องบินเองจริงๆ ด้วย

กล้องที่ว่ายังเป็นกล้องไอแม็กซ์รุ่นใหม่ ที่สามารถติดตั้งในห้องโดยสารนักบินได้ถึง 6 ตัว แปลว่าเราจะได้เห็นภาพแบบที่ไม่เคยเห็นในหนังเรื่องไหนมาก่อนด้วยกล้องไอแม็กซ์ด้วยครับ

เรื่องย่อทางการของหนังบอกว่า หลังจากรับราชการเป็นนักบินนาวีระดับท็อป พีท “มาเวอริค” มิทเชลล์ (ทอม ครูซ) กลับมาสู่มาเป็นนักบินทดสอบและหลีกหนีจากความก้าวหน้าทางการงาน เขากลับมาฝึกหน่วยท็อปกันสำหรับภารกิจพิเศษที่ไม่เคยมีนักบินที่ยังมีชีวิตอยู่เคยเห็นมาก่อน มาเวอริคต้องเผชิญหน้ากับเรือโทแบรดลีย์ แบรดชอว์ (ไมล์ เทลเลอร์) หรือ “รูสเตอร์” ลูกชายของเรือโทนิค แบรดชอว์ หรือ “กูส” เพื่อนของเขาที่เสียชีวิตไปแล้ว

เขาต้องเผชิญหน้ากับอนาคตที่ไม่แน่นอนและอดีตที่ตามหลอกหลอน มาเวอริคต้องเผชิญกับความกลัวที่ฝังลึกอยู่ และปฏิบัติภารกิจซึ่งต้องมีการเสียสละอย่างที่สุดจากผู้ที่ได้รับเลือกให้ร่วมบิน

หนังยังมีนักแสดงแถวหน้ามารับบทสมทบอีกคับคั่ง ประกอบไปด้วยเจนนิเฟอร์ คอนเนลลี, จอน แฮมม์, เกลน พาวเวลล์, โมนิกา บาร์บาโร, ลูวิส พูลแมน, เอ็ด แฮรีส และ วัล คิลเมอร์

หนังกำกับโดยโจเซฟ โคซินสกี้ จาก TRON: LegacyOblivion และ Only the Brave ครับ มีกำหนดฉายมิถุนายนปีนี้

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.