ข้ามไปยังเนื้อหา

เบสท์ เอกวัฒน์ นิรัตน์วรปัญญา รับบทเป็นโค้ชเอก ในหนัง “นางนอน” (The Cave)

เบสท์ เอกวัฒน์ นิรัตน์วรปัญญา จากหนังสยองขวัญ “Last Summer” คือผู้ที่รับบทเป็นโค้ชเอกพล จันทะวงษ์ หรือ “โค้ชเอก” ในหนังภารกิจกู้ภัยถ้ำหลวง “นางนอน” (The Cave) ของผู้กำกับทอม วอลเลอร์ ครับ โดยเป็นหนึ่งในนักแสดงที่จะมารับบทผสมไปกับตัวจริงของผู้อยู่ร่วมเหตุการณ์หรือเข้าร่วมภารกิจในครั้งนั้น ที่หนังต้องการเล่าให้ผู้ชมได้รับรู้

ผู้กำกับทอม วอลเลอร์ ตั้งใจบอกเล่าเรื่องราวที่ไม่เคยเผยแพร่ที่ไหนมาก่อนเกี่ยวกับ “ภารกิจกู้ภัยถ้ำหลวง” ผ่านมุมมองของอาสาสมัครที่ต้องเผชิญหน้ากับความเป็นความตายของหมูป่าทั้งสิบสามคน ความเสียสละและความมุ่งมั่นของพวกเขา เพียงเพื่อช่วยเหลือทั้ง 13 คนให้รอดปลอดภัยไม่ว่าจะอันตรายเพียงใดก็ตาม

ตัวละครอาสาสมัครผู้ปิดทองหลังพระในครั้งนั้นจะรับบทโดยตัวจริงของพวกเขา ประกอบไปด้วยจิม วอร์นี่ นักดำน้ำชาวเบลเยี่ยม, เอริก บราวน์ ครูสอนดำน้ำชาวแคนาดา, ถันเซี่ยวหลง ครูสอนดำน้ำในถ้ำชาวจีน, มิกโก พาซี นักดำน้ำชาวฟินแลนด์, ท็อดด์ รูอิซ นักข่าวหนังสือพิมพ์ข่าวสดภาคภาษาอังกฤษ และ นภดล นิยมค้า ผู้ส่งเครื่องสูบน้ำพญานาค ครับ

นักแสดงที่เข้ามารับบทผสมร่วมไปด้วย นอกจากเบสท์ เอกวัฒน์ แล้ว ก็ยังมีจำปา แสนพรม รับบทเป็นแม่บัว ชัยชื่น ชาวนาที่เป็นอาสาสมัครที่คอยทำอาหารให้กับหน่วยกู้ภัย และยอมให้ที่นาของเธอรับน้ำที่สูบออกจากตัวถ้ำ สมทบด้วยนิรุตติ์ ศิริจรรยา, ตรีชฎา เพชรรัตน์, ไมเคิล เชาวนาศัย และ อาภา ภาวิไล

ผู้กำกับวอลเลอร์ซึ่งเขียนบทหนังเรื่องนี้ร่วมกับดอน ลินเดอร์ และ คทรีนา กรอส ได้บอกเหตุผลแก่วาไรตี้ว่าทำไมถึงเลือกนักแสดงผสมกับตัวจริงว่า “ผมอยากให้หนังเล่าเรื่องเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นที่ถ้ำหลวงอย่างซื่อตรง จึงตัดสินใจให้แนวทางในการถ่ายทอดดูมีความสมจริงมากขึ้น เล่าเรื่องจากสายตาของฮีโร่ผู้ปิดทองหลังพระที่มีส่วนร่วมในการกู้ภัย เหมือนกับตัวภารกิจกู้ภัยเอง ผมอยากให้ทีมนักแสดงมีทั้งตัวละครที่เป็นท้องถิ่นและนานาชาติ มาพูดภาษาของพวกเขาเอง

หนังมีกำหนดปล่อยตัวอย่างแรกในวันที่ 4 กันยายนครับ และมีกำหนดฉายในไทย 28 พฤศจิกายน

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.