ข้ามไปยังเนื้อหา

จูดี้ เดนช์ และ ไอดริส เอลบา สมทบหนังเพลงรวมดาว Cats ของทอม ฮูเปอร์

Cats หนังเพลงที่ดัดแปลงจากละครบรอดเวย์ของแอนดรูว์ ลอยด์ เว็บเบอร์ โดยยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส และ เวิร์คกิ้ง ไทเทิล ได้อีกสองดาราใหญ่มาเสริมทัพนักแสดงที่มีความคับคั่งอยู่แล้วให้แน่นมากขึ้นไปอีกครับ ซึ่งได้แก่ จูดี้ เดนช์ และ ไอดริส เอลบา

เว็บเบอร์ได้แปลง Cats จากหนังสือ “Old Possum’s Book of Practical Cats” ของที.เอส. เอลเลียต อีกที บอกเล่าเรื่องราวของฝูงแมวชื่อเจลลิเคิลส์ที่มาชุมนุมกันในคืนหนึ่งเพื่อตัดสินว่าแมวตัวไหนที่จะได้รับเลือกให้ขึ้นสู่สถานที่ชื่อเฮวีไซด์ เลเยอร์ เพื่อกลับมามีชีวิตใหม่ ซึ่งมีบทเพลงดังๆ ประกอบละครอย่าง “Memory”, “Mr. Mistoffelees” และ “Jellicle Song for Jellicle Cats” เป็นต้น

คาดว่าเดนช์ นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์จาก Shakespeare in Love จะมาสมทบเป็นแมวแก่ชื่อ แม่เฒ่าดิวเทโรโนมี (Old Deuteronomy) ซึ่งชื่อนี้นำมาจากคัมภีร์เล่มที่ห้าของไบเบิลชื่อ คัมภีร์กันดารวิถี (Book of Deuteronomy)

เดนช์เคยถูกวางตัวให้รับบทเป็นกริซซาเบลลา ในละครเวทีเวสต์เอนด์ในปี 1981 แต่บาดเจ็บที่เอ็นร้อยหวายก่อนเปิดทำการแสดงรอบพรีวิว ทำให้ต้องถอนตัวออกจากละครครับ

ส่วนไอดริส เอลบา จะมาสมทบเป็นแมวอาชญากรตัวร้ายของเรื่องมาคาวิตี้ และถือเป็นการรับบทแมวอีกครั้งของเอลบาต่อจากเชียร์ข่านใน The Jungle Book ครับ

ทั้งสองจะมาสมทบนักแสดงที่ประกาศรายชื่อไปก่อนหน้านี้แล้ว ได้แก่ เจนนิเฟอร์ ฮัดสัน, เทย์เลอร์ สวิฟต์, เอียน แมคเคลเลน และ เจมส์ คอร์เดน

หนังจะกำกับโดยทอม ฮูเปอร์ จาก Les Miserables จากบทของลี ฮอลล์ ผู้เขียนบท Billy Elliot ครับ โดยมีผู้อำนวยการสร้างฝ่ายบริหารหรือที่ปรึกษาของโครงการเป็นแอนดรูว์ ลอยด์ เว็บเบอร์, สตีเวน สปีลเบิร์ก และ แอนเจลา มอร์ริสัน หนังมีกำหนดฉายปลายปี 2019

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.