ข้ามไปยังเนื้อหา

คลิปเปรียบเทียบตัวอย่าง The Lion King ฉบับ 1994 กับ 2019 แบบช็อตต่อช็อต

มีความเห็นอยู่สองประเภทใหญ่ๆ หลังจากตัวอย่างหนัง The Lion King ฉบับเสมือนจริงของดิสนีย์ปล่อยออกมา อย่างแรกคือตื่นเต้นที่ได้เห็นหนังการ์ตูนที่พวกเขารักแทบจะเหมือนกับต้นฉบับปี 1994 แบบช็อตต่อช็อต ต่างกันแค่จากการ์ตูนวาดกลายเป็นตัวละครเสมือนจริงจากคอมพิวเตอร์กราฟฟิกแบบเดียวกับที่ผู้ชมเคยทึ่งใน The Jungle Book กับความเห็นอีกอย่างที่มองว่าสร้างใหม่ทั้งทีเปลี่ยนแปลงแค่นี้เองหรือ ซึ่งเป็นความเห็นคล้ายๆ กับตอน Beauty and the Beast ฉบับปี 2017 ครับ

สิ่งที่ต้องระวังในการแปลงจากการ์ตูนมาเป็นแบบฉบับเสมือนจริงหรือฉบับคนแสดงก็คือ บางฉากที่ดูดีตอนเป็นการ์ตูนอาจดูไม่ดีพอเป็นฉบับคนแสดงก็ได้ และบางฉากที่เป็นฉบับคนแสดงก็ออกมาดีกว่าฉบับที่เป็นการ์ตูนก็มี ซึ่งโดยส่วนตัวมองว่าฉากเต้นรำที่เป็นฉากขายสำคัญของ Beauty and the Beast นั้น ฉบับการ์ตูนทำออกมาได้งดงาม ดูดีกว่า ขณะที่พอเป็นฉบับคนแสดงแล้ว ความพริ้วไหวของมนุษย์สู้ฉบับการ์ตูนไม่ได้ และรู้สึกว่าฉากร้องเพลงของแกสตองนั้นกลายเป็นฉากเด่นกว่าในฉบับคนแสดง เพราะได้การแสดงของลุค เอแวนส์ มายกระดับฉากนี้ให้มีสีสันยิ่งขึ้น แต่ The Lion King ของผู้กำกับจอน เฟฟโร จะเป็นแบบนั้นไหมก็คงต้องมารอดูกัน

อย่างไรก็ดี อย่างที่แฟนๆ สังเหตเห็นว่าตัวอย่างแรกของ The Lion King ปี 2019 แทบจะสำเนาฉากเปิดของหนังฉบับโรเจอร์ แอลเลอร์ส และ ร็อบ มินคอฟ มาเลย บัญชีทวิตเตอร์ “Lights, Camera, Pod” ได้ทำคลิปเปรียบเทียบมาให้ดูครับว่า มีความเหมือนกันแค่ไหนของทั้งสองฉบับ

The Lion King มีนักแสดงที่มาให้เสียงตัวละครประกอบด้วยประกอบด้วยโดนัลด์ โกลเวอร์ ให้เสียงเป็นซิมบา, เจมส์ เอิร์ล โจนส์ ให้เสียงมูฟาซา, บิลลี่ อิชเนอร์ ให้เสียงทิมอน, เซ็ธ โรเกน ให้เสียงพุมบา, ชิเวเทล เอ็จอิโอฟอร์ ให้เสียงสการ์, บียอนเซ่ โนลส์-คาร์เตอร์ ให้เสียงนาลา, จอห์น โอลิเวอร์ ให้เสียงซาซู, อัลฟรี วูดาร์ด ให้เสียงซาราบี, จอห์น คานี ให้เสียงราฟิกิ, เอริก อันเดร, ฟลอเรนซ์ คาซูมา และ คีแกน-ไมเคิล คีย์ ให้เสียงไฮยีนา เอซีซี, เชนซี และคามารี

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.