ข้ามไปยังเนื้อหา

Jack Reacher ภาคใหม่ จะใช้นักแสดงคนอื่นแทนทอม ครูส

บางครั้ง ต่อให้นักแสดงทุ่มเทหรือแสดงดีแค่ไหน หากลักษณะทางกายภาพไม่ตรงกับลักษณะของตัวละคร ก็อาจจะต้องมีการเปลี่ยนตัวนักแสดงได้ หนังชุด Jack Reacher ดูเหมือนจะอยู่ในข่ายนี้ตามที่ลี ไชลด์ นักเขียนนิยายต้นฉบับเปิดเผยครับ ไชลด์บอกว่าได้มีการตกลงเซ็นสัญญากันใหม่เพื่อสร้าง Jack Reacher เป็นหนังลงช่องสตรีมมิ่ง หรือเป็นซีรี่ส์ทางทีวี โดยจะใช้นักแสดงคนใหม่มารับบท

นักเขียนผู้สร้างตัวละครนี้ขึ้นมาไปให้สัมภาษณ์ในรายการวิทยุ BBC Radio Manchester ซึ่งมีไมค์ สวีนีย์ เป็นพิธีกร สวีนีย์ได้พูดถึงการที่แฟนๆ ของฉบับนิยายไม่ชอบครูสในการรับบทนี้ ซึ่งไชลด์ก็ดูเหมือนจะเข้าใจแฟนๆ ครับ

ผมสนุกในการทำงานกับครูสมาก เขาเป็นคนที่นิสัยดีมากๆ เขาสนุกกันมาก และเขาก็ทำการบ้านอย่างหนักและจริงจังต่อการรับบทจริงๆ เวลาที่พักจากการทำงาน เราก็ทำอะไรบ้าๆ กับเขา แต่ท้ายที่สุดแล้ว ผู้อ่านพูดถูก ขนาดตัวของรีชเชอร์เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ มันเป็นส่วนประกอบสำคัญถึงการที่บอกว่าเขาเป็นใคร

ไชลด์อธิบายต่อว่า “ตามแนวคิดก็คือ เมื่อรีชเชอร์เดินเข้ามาในห้อง ทุกคนจะต้องรู้สึกกลัวเขานิดๆ ในทีแรก และสำหรับครูสแล้ว ต่อให้เขามีความสามารถแค่ไหนก็ไม่ได้มีกายภาพแบบนั้น

สำหรับภาคใหม่ของ Jack Reacherเราเพิ่งทำข้อตกลงใหม่มาหมาดๆ เพิ่งตกลงกันสัปดาห์ที่แล้วนี่เอง จะไม่มีการสร้างหนังเรื่องใหม่โดยมีทอม ครูส อีก แต่เราจะนำมันไปสร้างกับเน็ตฟลิกซ์หรืออะไรแบบนั้น เป็นรูปแบบของช่องสตรีมมิ่งที่จะฉายเป็นซีรี่ส์ยาวๆ โดยใช้นักแสดงคนใหม่ และผมอยากให้ผู้อ่านที่ไม่พอใจทอม ครูส มาช่วยผม มาช่วยเลือกนักแสดงที่เหมาะสำหรับเป็นซีรี่ส์ทางทีวี เราจะยกเครื่องใหม่ เริ่มต้นใหม่ และเราก็กำลังพยายามหานักแสดงที่เหมาะสมกับบทอยู่

แต่แฟนๆ คงไม่ต้องกลัวว่าทอม ครูส จะมีงานน้อยลงครับ ตอนนี้อยู่ระหว่างถ่ายทำหนังภาคต่อ Top Gun: Maverick และก็น่าจะกลับมาทำ Mission: Impossible ภาคใหม่อีก รอบถึงมีแนวคิดที่จะทำ Edge of Tomorrow ภาคต่อด้วย

 

1 ความเห็น »

  1. ดูหนังหลายเรื่องที่แกแสดง เหมือนดูหนังสายลับ ขนาดเรื่อง Mummy ยังรู้สึกเหมือนเป็น สายลับสู้กับมัมมี่

    • คิดเหมือนกันเลยครับ ที่แกว่า “ตามแนวคิดก็คือ เมื่อรีชเชอร์เดินเข้ามาในห้อง ทุกคนจะต้องรู้สึกกลัวเขานิดๆ ในทีแรก”

      ภาพของ เบน เอฟเฟล็ค แว็บเข้ามาในหัวทันที

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.