ข้ามไปยังเนื้อหา

พี่น้องวาชอวสกี จาก The Matrix ปิดสำนักงานโปรดักชั่น หลังจากไม่มีโครงการหนังมาสักระยะ

ลานา และ ลิลลี่ วาชอวสกี ได้ตัดสินใจปิดออฟฟิศที่ใช้ผลิตภาพยนตร์และงานซีรี่ส์ของตัวเอง และประกาศขายพื้นที่ตึกดังกล่าวหลังจากไม่ได้มีโครงการหนังหรือซีรี่ส์มาสักระยะแล้วครับ

พื้นที่ดังกล่าวอยู่ที่เรเวนส์วู้ด อเวนิว ในชิคาโก ซึ่งทั้งคู่ใช้เป็นที่ทำงานมาร่วมทศวรรษ และผลิตโครงการหนังได้แก่ Speed Racer (2008), Cloud Atlas (2012), Jupiter Ascending (2015) และซีรี่ส์ทางเน็ตฟลิกซ์ชุด Sense8ลิลลี่กับฉันมักพยายามตั้งครอบครัวจากทุกที่ที่เราทำงาน เราใช้ตึกแห่งนี้เป็นบ้านของครอบครัวมาร่วมหลายปี” ลานา วาชอวสกี บอกในการให้สัมภาษณ์แก่ Chicago Business (via indiewire)

พี่น้องวาชอวสกีซื้อตึกแห่งนี้มาปรับเป็นสำนักงานตั้งแต่ปี 2007 เพื่อใช้ในการเขียนบท เตรียมงานสร้าง และทำขั้นตอนหลังการถ่ายทำ แคริน วาชอวสกี ภรรยาของลานาบอกว่าสาเหตุที่ต้องปิดตึกที่พวกเขาเรียกว่าเป็น “ที่ในฝัน” ไปเพราะสองผู้กำกับไม่มีคิวงานที่ต้องทำอยู่ในช่วงเวลานี้ และยอมขายเพียง 5 ล้านเหรียญ ต่ำมากกว่าราคาที่ซื้อมารวมถึงค่าตกแต่งใหม่

นอกจากเป็นพื้นที่ทำงานของพนักงาน 45 คน แล้ว ตึกดังกล่าวก็ยังมีห้องดูหนังขนาด 36 คน, ห้องประชุม, ครัว, สนามบาสในร่มขนาดครึ่งสนาม และยังใช้เป็นที่เก็บอุปกรณ์ประกอบการถ่ายทำหนังจำนวนมาก รวมถึงหนัง The Matrix ที่บริษัทได้ออสการ์มา 4 รางวัล

ผลงานล่าสุดของพี่น้องคู่นี้คือ Sense8 ซึ่งได้ปิดตัวซีซั่นสุดท้ายเมื่อ 8 มิถุนายนที่ผ่านมาครับ ส่วนหนังเรื่องล่าสุดก็คือ Jupiter Ascending ที่ขาดทุนค่อนข้างมาก ทั้งคู่ยังมีแผนที่จะกำกับหนังสงครามอิรักแนวเรียลลิตี้เรื่อง Cobalt Neutral 9 อีกเรื่อง แต่การปิดสำนักงานไปก็คงเหมือนความว่าโครงการหนังเรื่องนี้คงต้องพักยาว

 

1 ความเห็น »

  1. จะว่าไปชื่อ2คนนี้ก้หายจากวงการไปพักนึกเลยแฮะ ว่าแต่สนใจมากำกับซักเรื่องในmcuหรือมอนสเตอร์เวิร์สมั๊ย

  2. ก็คล้ายอาชีพนักแสดง ชื่อเสียง ความดัง ไม่ยั่งยืน หวังว่าจะหาแนวทางตัวเองเจอ และกลับมาได้อีกครั้ง

  3. ไม่แน่ อาจโดนดึงไปช่วย ฝั่ง Dc ก่อนหน้านี้ สองคนนี้ก็เห็นอยากทำ Plasticman ของ DCU มานานก่อนจะมี Dceu ซะอีก

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.