ข้ามไปยังเนื้อหา

ไมเคิล บี. จอร์แดน เป็นจอห์น คลาร์ก คนใหม่ ใน Without Remorse และ Rainbow Six

พาราเมาท์พยายามปั้นโครงการหนังจอห์น คลาร์ก ตัวละครในภาคแยกของนิยายชุด Jack Ryan ของทอม แคลนซี มาหลายครั้ง แต่ก็ล้มเลิกมาตลอด ความพยายามครั้งใหม่ได้เริ่มต้นขึ้นโดยจะได้ไมเคิล บี. จอร์แดน จาก Black Panther มารับบทนี้ พร้อมรับหน้าที่อำนวยการสร้างด้วยครับ

จอห์น คลาร์ก เป็นอดีตทหารหน่วยซีลที่กลายเป็นสายลับฝ่ายปฏิบัติการของซีไอเอ ปรากฏตัวครั้งแรกในนิยาย The Cardinal of the Kremlin ซึ่งเป็นภาคต่อของ The Hunt for Red October ในฐานะตัวละครสมทบที่มีแจ็ค ไรอัน เป็นตัวเอก ก่อนที่จะมีภาคแยกของตัวเองใน Without Remorse ซึ่งเป็นภาคที่พาราเมาท์จะสร้างเป็นหนังก่อน แล้วค่อยตามด้วย Rainbow Six

ใน Without Remorse เล่าเรื่องราวของจอห์น เคลลี ก่อนที่จะมาใช้นามแฝงจอห์น คลาร์ก ให้ซีไอเอ เขาได้ตามล้างแค้นแก๊งยาค้าเสพติดที่จับกุมคนรักของเขาไปข่มขืนและทรมานจนตาย ระหว่างนั้นก็กลับไปทำหน้าที่ผู้นำหน่วยเฉพาะกิจในการช่วยเหลือตัวประกันให้ซีไอเอไปพร้อมกัน เมื่อกลับมาล้างแค้นอีกครั้ง และกำลังจะจนมุมตำรวจ เขาก็ได้รับการช่วยเหลือจากซีไอเอปลอมแปลงการตายของตัวเองเพื่อเป็นจอห์น คลาร์ก

ในฉบับภาพยนตร์นั้น นักแสดงที่เคยรับบทนี้ไว้ก็คือวิลเลม เดโฟ ในหนัง Clear and Present Danger และ ลิฟ ชไรเบอร์ ในหนัง The Sum of All Fears ครับ

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.