ข้ามไปยังเนื้อหา

ชุดของ Shazam! ยังอยู่ในขั้นตอนปรับแต่ง

เมื่อเราได้เห็นตัวอย่างฉบับเต็มของ Shazam! หรือเมื่อตอนที่หนังออกฉายปีหน้า ชุดของซูเปอร์ฮีโร่คนใหม่ในเครือดีซีคนนี้อาจจะแตกต่างจากที่เราเห็นจากภาพที่หลุดออกมาในช่วงแรกครับ

ภาพของชุดที่หลุดออกมาในช่วงแรกๆ ทำให้แฟนหนังเป็นห่วงกันมากเพราะความที่สีสว่างจนดูเหมือนการ์ตูนมากเกินไป แต่เมื่อตัวอย่างแรกเผยออกมาก็พบว่าสีของชุดดีขึ้นครับ ซึ่งทั้งหมดนี้มาจากการปรับแต่งสีในขั้นตอนทำเทคนิคพิเศษหรือหลังการถ่ายทำที่ผู้กำกับเดวิด เอฟ. แซนด์เบิร์ก กำลังคุมอยู่ในตอนนี้

ผู้กำกับยังยืนยันกับแฟนหนังที่ตั้งกระทู้ถามใน Reddit ด้วยว่า ยังคงมีการปรับแต่งต่ออีก และที่เราเห็นในตัวอย่างหนังนั้นก็ยังไม่ใช่โทนสีสุดท้ายของชุดครับ

การทำชุดนั้นเป็นเรื่องยาก มันเหมือนทาสีห้องที่เรามองแถบสีของมันได้ทั้งวัน แต่เราจะเห็นผลกระทบของมันจริงๆ ก็ตอนที่ทาเสร็จแล้ว สีของชุดที่เสร็จแล้วไม่ได้เป็นอย่างที่หวังในแสงบางประเภท (โดยเฉพาะแสงของกลางวัน) ซึ่งเป็นความผิดที่ตัวของผมเอง เพราะผมตัดสินใจเปลี่ยนเนื้อผ้าช้าเกินไปในขั้นตอนเตรียมงาน และก็ไม่ได้มีเวลามากพอในขั้นตอนทดสอบหน้ากล้อง ผมจึงคิดว่าเราคงต้องปรับมันในขั้นตอนหลังการถ่ายทำ น่าเสียดายที่ภาพนิ่งแรกที่เผยออกไปยังไม่ได้มาจากการปรับแต่งในขั้นตอนหลังการถ่ายทำ

ผู้กำกับเล่าต่อว่า “มันมาดูดีตอนที่เราตัดต่อตัวอย่างหนังกัน แต่ในเมื่อมีการปล่อยภาพนิ่งออกไปก่อนแล้ว ผมจึงคิดว่าไม่ควรให้ภาพที่เห็นในตัวอย่างห่างไกลจากนั้นเกินไปนัก ไม่งั้นจะสร้างความสับสนได้ ภาพนี้ (ภาพนิ่งที่ออกมาล่าสุด) ใกล้เคียงสิ่งที่ผมต้องการมากกว่า แต่ยังอยู่ในขั้นตอนปรับแต่ง เราจะได้เห็นในทีหลังว่าจะออกมาเป็นยังไง ยังไม่มีภาพ (หรือตัวอย่างหนัง) ที่ทำเทคนิคสายฟ้า (บนชุด) ออกมาสมบูรณ์แล้วเหมือนกัน มันคงไม่ใช่เทคนิคพิเศษแบบสุดโต่งอะไรมากมาย แต่ก็จะไม่ใช่แค่แสงเรืองรองธรรมดาเหมือนกัน

ภาพที่ออกมาล่าสุดคือด้านล่างนี้ครับ พร้อมกับภาพของมาร์ค สตรอง ในบทตัวร้ายของหนัง เราน่าจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงของชุดมากขึ้นในตัวอย่างใหม่ที่กำลังใกล้จะออนไลน์แล้ว

Shazam! มีกำหนดฉายเมษายน 2019 ครับ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.