ข้ามไปยังเนื้อหา

ทิโมธี ชาลาเมต์ เตรียมเป็นราชันย์พิภพทรายใน Dune หนังมหากาพย์ของเดอนีส์ วิลเนิฟ

“ผู้ใดครอบครองพืชทิพย์(spice) ผู้นั้นครอบครองจักรวาล” และดูเหมือนว่าทิโมธี ชาลาเมต์ จะได้เป็นผู้ครอบครองบทนำของ Dune หนังมหากาพย์ไซไฟอวกาศที่จะกำกับโดยเดอนีส์ วิลเนิฟ ครับ

รายงานจากเดดไลน์บอกว่านักแสดงหนุ่มที่แจ้งเกิดและได้เข้าชิงรางวัลออสการ์จาก Call Me by Your Name อยู่ระหว่างเจรจาเพื่อรับบทนำในหนังที่จะสร้างโดยลีเจนดารี เอ็นเตอร์เทนเมนท์ เรื่องนี้ครับ

หนังดัดแปลงจากหนังสือรางวัลของแฟรงก์ เฮอร์เบิร์ต ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นวรรณกรรมวิทยาศาสตร์ที่ดีที่สุดของโลกเคียงคู่มากับ The Lord of the Rings ของเจ.อาร์.อาร์. โทลคีน ด้วยแก่นเรื่องที่เกี่ยวกับการเมือง, ปรัชญา, ศาสนา และความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติ มีฉากหลังเป็นอาณาจักรบนดวงดาวต่างๆ ที่เป็นพันธมิตรกัน

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อจักรพรรดิแห่งกาแลคซีได้หวาดเกรงว่าดยุคแห่งราชวงศ์อาทรีเดสบนดวงดาวชื่ออาร์ราคีสที่กำลังเป็นขวัญใจของราชวงศ์ของดวงดาวอื่นๆ จะมาสั่นคลอนอำนาจของตน นอกจากนี้ ดาวอาร์ราคีสเองก็เป็นแหล่งผลิตสารเครื่องเทศ สิ่งที่มีค่าที่สุดในจักรวาลที่เป็นเชื้อเพลิงให้เกิดการเดินทางข้ามจักรวาลได้ จักรพรรดิจึงได้วางแผนลอบสังหารตระกูลอาร์ทรีเดสมาและยึดครองดวงดาวมาเป็นของตน

พอลซึ่งเป็นโอรสของดยุคแห่งอาทรีเดสกับนางสนมได้หนีรอดไปได้ ภายหลังได้เรียนรู้จักเคล็ดวิชาการต่อสู้ การควบคุมหนอนยักษ์ทะเลทรายที่เป็นอสุรกายน่ากลัวบนดาว และได้รู้ที่มาของสารพืชทิพย์ เขาจึงได้กลับมาเป็นผู้นำกองกำลังต่อต้านโค่นล้มอำนาจของจักรพรรดิ

ชาลาเมต์อยู่ระหว่างเจรจาเพื่อรับบทเป็นพอลครับ บทที่ไคย์ล แมคลัคแลน เคยรับบทในหนังฉบับของเดวิด ลินช์ ที่ออกฉายในปี 1984 และ อเล็ค นิวแมน เคยแสดงในฉบับมินิซีรี่ส์ที่ออกฉายในปี 2000

แต่ก่อนที่เราจะได้เห็นชาลาเมต์รับบทนำในหนังฟอร์มยักษ์เรื่องแรกของเขา เราจะได้ชมบทบาทของเขาก่อนใน Beautiful Boy ที่จะออกฉายปลายปีนี้ และใน The King หนังเน็ตฟลิกซ์ของเดวิด มิชด ที่กำลังถ่ายทำอยู่ในตอนนี้ครับ

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.