ข้ามไปยังเนื้อหา

เจนนิเฟอร์ ฮัดสัน, เทย์เลอร์ สวิฟต์, เอียน แมคเคลเลน รับบทนำในหนังเพลง Cats

เจนนิเฟอร์ ฮัดสัน, เทย์เลอร์ สวิฟต์, เอียน แมคเคลเลน และ เจมส์ คอร์เดน ได้ตกลงรับบทนำในหนังเพลง Cats ของผู้กำกับทอม อูเปอร์ จาก Les Miserables ที่ดัดแปลงจากละครบรอดเวย์ดังของแอนดรูว์ ลอยด์ เว็บเบอร์ ครับ ตามรายงานจากวาไรตี้

ละครเพลงชุดนี้ดัดแปลงจากบทกวี Old Possum’s Book of Practical Cats ของที.เอส. เอลเลียต อีกที บอกเล่าเรื่องราวของฝูงแมวชื่อเจลลิเคิลส์ที่มาชุมนุมกันในคืนหนึ่งเพื่อตัดสินว่าแมวตัวไหนที่จะได้รับเลือกให้ขึ้นสู่สถานที่ชื่อเฮวีไซด์ เลเยอร์ เพื่อกลับมามีชีวิตใหม่ ซึ่งมีบทเพลงดังๆ ประกอบละครอย่าง “Memory”, “Mr. Mistoffelees” และ “Jellicle Song for Jellicle Cats” เป็นต้น

Cats ถือเป็นละครเพลงที่เล่นมายาวนานที่สุดเป็นอันดับ 4 ของบรอดเวย์ มีการแปลเป็นฉบับภาษาต่างๆ กว่า 20 ภาษา และทำเงินรวมกันแล้วกว่า 340 ล้านเหรียญ

ทอม ฮูเปอร์ จะกำกับจากบทของลี ฮอลล์ ผู้เขียนบท Billy Elliot ครับ หนังจะสร้างโดยเวิร์คกิงไตเติล และ ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ที่ร่วมงานกันมาก่อนจาก Les Miserables

ใครจะรับบทเป็นตัวละครไหนนั้น ตอนนี้มีรายงานแค่เพียงฮัดสัน นักแสดงหญิงเจ้าของรางวัลออสการ์จาก Dreamgirls ครับ ว่าเธอจะรับบทเป็นกริซซาเบลลา แมวที่ได้ร้องเพลง Memory อันโด่งดังที่สุดของละครชุดนี้

หนังมีกำหนดเปิดกล้องช่วงปลายปีนี้ครับ

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.