ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกของ Dumbo ฉบับคนแสดงของดิสนีย์ ออกมาโบยบิน

Dumbo จากหนึ่งในการ์ตูนสุดคลาสสิคและเป็นที่รักของผู้ชม ดิสนีย์ได้นำกลับมาสร้างและตีความใหม่อีกครั้งเป็นฉบับคนแสดงครับ และจากตัวอย่างที่เห็นก็ดูเหมือนจะเรียกน้ำตาได้ดีอยู่ไม่น้อยด้วยการตีความใหม่ของผู้กำกับทิม เบอร์ตัน จาก Alice in Wonderland ที่ปลุกกระแสการนำหนังจากอนิเมชั่นของดิสนีย์มาสร้างเป็นฉบับคนแสดง

หนังบอกเล่าเรื่องราวของคณะละครสัตว์ที่มีหัวหน้าคณะชื่อแม็กซ์ (แดนนี เดอวีโต) ที่พบว่ามีลูกช้างเกิดใหม่ในคณะซึ่งมีหูกว้างและโตผิดขนาดจนทำให้คณะของเขากลายเป็นที่ล้อเลียนทั้งที่คณะเองก็มีปัญหาความขัดสนให้ดิ้นรนมากอยู่แล้ว แม็กซ์จึงได้จ้างอดีตดาวเด่นของคณะ โฮลท์ ฟาริเออร์ (โคลิน ฟาร์เรล) กับลูกๆ ซึ่งได้แก่มิลลี่ (นิโค ปาร์คเกอร์) กับโจ (ฟินลีย์ ฮ็อบบินส์) มาดูแลลูกช้างตัวนี้

แต่เมื่อพวกเขาพบว่าดัมโบ ช้างน้อยตัวนี้บินได้ คณะละครสัตว์นี้ก็กลับมามีชื่อเสียงอีกครั้ง ทำให้เป็นที่ต้องตาต้องใจของนักธุรกิจเจ้าของสวนสนุกชื่อ วี.เอ. แวนเดอเวอร์ (ไมเคิล คีตัน) ซึ่งได้เชื้อชวนคณะละครสัตว์นี้มาเป็นส่วนหนึ่งของดรีมแลนด์ สวนสนุกอันยิ่งใหญ่ของเขา

ดัมโบได้กลายเป็นขวัญใจผู้คนมากมายไปพร้อมกับการแสดงร่วมกับนักกายกรรมเหินเวหาทรงเสน่ห์นามว่าคอลเลต เมอร์ชานท์ (เอวา กรีน) แต่แล้วโฮลท์ก็ได้รู้ความลับดำมืดอันน่ากลัวบางอย่างของดรีมแลนด์

นอกจากความน่าสนใจจะอยู่ที่การตีความของเบอร์ตันแล้ว ยังอยู่ที่การได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของเบอร์ตันกับคีตันและเดอวีโตด้วยครับ หนังมีกำหนดฉายมีนาคมปีหน้า

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.