ข้ามไปยังเนื้อหา

ทารอน เอ็จเจอร์ตัน เป็นฮีโร่คลุมหน้าในตัวอย่างแรกของ Robin Hood

การที่จะนำเรื่องราวที่เล่ากันมาหลายรอบมาเล่าใหม่ ต้องแน่ใจว่าสดใหม่พอ และตัวอย่างแรกของ Robin Hood ก็เต็มไปด้วยความสดใหม่ที่เราคาดไม่ถึงหลายอย่างครับ อย่างแรกเลยก็คือการตีความให้โจรนักแม่นธนูที่ปล้นคนรวยมาช่วยคนจนผู้นี้มีบุคลิกคล้ายคลึงกับแบทแมน เพียงแต่เปลี่ยนจากอาวุธไฮเทคมาเป็นความสามารถด้านการยิงธนูแทน พร้อมกับการใส่เนื้อเรื่องที่คล้าย V for Vendetta หรือ The Hunger Games เพิ่มเข้าไปอีก โดยให้ตัวเอกของเรื่องเป็นสัญลักษณ์ที่นำไปสู่การลุกฮือต่อต้าการคอรัปชั่นและเผด็จการของผู้ปกครอง ในที่นี้ก็คือนายอำเภอนอตติงแฮม

นอกจากในเชิงเนื้อเรื่องแล้ว ตัวอย่างหนังยังเผยฉากแอ็คชั่นที่มีการออกมาแบบเท่และสวยอย่างทันสมัย พร้อมกับการออกแบบงานสร้างทั้งฉากและเครื่องแต่งกายให้ดูอลังการและเปรี้ยวกว่าทุกฉบับครับ

หนังมีทารอน เอ็จเจอร์ตัน รับบทเป็นโรบินฮู้ด ที่ดูเป็นหนุ่มซึ่งยังต้องผ่านการฝึกฝนและขัดเกลา โดยมีเจมี่ ฟ็อกซ์ รับบทเป็นลิตเติลจอห์น ซึ่งฉบับนี้ทำหน้าที่คล้ายอาจารย์ของโรเบินฮู้ด ส่วนนายอำเภอตัวร้ายได้เบน เมนเดลชอน มารับบท ซึ่งดูเหมือนว่าจะกลายเป็นภาพลักษณ์ที่ติดตัวไปแล้ว นับตั้งแต่ Rogue One: A Star Wars Story, Ready Player One, เรื่องนี้ และใน Captain Marvel ที่จะออกฉายปีหน้า

อีฟ ฮิวต์ตัน จากซีรี่ส์ The Knick ที่รับบทเป็นเลดี้แมเรียน, ทิม มินชิน เป็นแฟร์ทัก, เจมี่ ดอร์แนน เป็นวิล สการ์เลต และ พอล แอนเดอร์สัน เป็นกายแห่งกิสบอร์น อตโต บาทเธิร์สต์ จากซีรี่ส์ Black Mirror รับหน้าที่กำกับ มีกำหนดฉายพฤศจิกายนนี้ครับ

1 ความเห็น »

  1. ตัวอย่างดูดี แต่องค์ประกอบหลายอย่างดูขัดกัน ถ้าพูดรวมๆ คือมีความทันสมัยมากเกินไปในหนังแนวย้อนยุค

    ความเห็นส่วนตัว “สิ่งที่สะดุดตามากที่สุด” คือ ผ้าที่นำมาตัดเย็บเป็นเครื่องแต่งกายของตัวละครในเรื่อง ดูแล้วเป็นเสื้อผ้าสมัยใหม่มากๆ อาจเพราะติดภาพเก่าๆ ของหนังย้อนยุคเรื่องอื่นๆ

    แต่หนังอาจโดนใจวัยรุ่นก็เป็นได้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.