ข้ามไปยังเนื้อหา

เคียร่า ไนท์ลีย์ กับ แมต สมิธ เตรียมรับบทนำในหนังสายลับจากเรื่องจริง Official Secrets

ก่อนหน้าเอ็ดเวิร์ด สโนว์เดน ที่ปล่อยรายละเอียดโครงการลับสอดส่องมวลชนของสหรัฐกับอังกฤษให้แก่สื่อ ก็ยังมีแคทเธอรีน กัน ที่ปล่อยความลับการลักลอบสอดแนมสมาชิกสภาความมั่นคงสหประชาชาติในช่วงก่อนสงครามอิรักครับ และเรื่องราวของเธอก็กำลังจะถูกนำมาสร้างเป็นหนังในชื่อ Official Secrets โดยมีเคียร่า ไนท์ลีย์ มาเป็นผู้รับบท

ในปี 2003 ขณะที่กันทำงานเป็นล่ามภาษาจีนในศูนย์บัญชาการการสื่อสารรัฐบาลที่เป็นหน่วยงานในสังกัดหน่วยข่าวกรองของรัฐบาลอังกฤษ เธอได้อ่านอีเมลลับของ NSA ที่พูดถึงแผนการดักฟังสมาชิกความมั่นคงสหประชาชาติที่หน่วยข่าวกรองของอังกฤษกับสหรัฐร่วมมือกัน ที่สอดแนมสมาชิกที่ยังไม่ได้ตัดสินใจลงประชามติในการบุกอิรัก เธอโกรธแล้วนำอีเมลนั้นกลับมาที่บ้านแล้วต่อมาก็ปล่อยให้ถึงมือของนักข่าวสำนักพิมพ์ Observer ที่ต่อมาได้ลงข่าวแฉเรื่องนี้

เธอสารภาพกับหัวหน้าของเธอว่าเธอเป็นคนปล่อยข้อมูลนั้น ทำให้เธอตกงาน ถูกขังหนึ่งคืน และถูกห้องในข้อหาละเมิิดกฎหมายความลับราชการ การประทำของเธอได้รับการสรรเสริญจากคนดังหลายคน เช่น แดเนียล เอลส์เบิร์ก ผู้ที่เคยปล่อยข้อมูลเอกสารเพนตากอนและถูกนำมาสร้างเป็นหนังเรื่อง The Post ของสตีเวน สปีลเบิร์ก รวมถึงนักแสดงดังอย่างฌอน เพนน์

แกวิน ฮู้ด ผู้กำกับจาก Tsotsi จะรับหน้าที่กำกับหนังเรื่องนี้ครับ โดยมีแมต สมิธ จาก The Crown ร่วมรับบทสมทบด้วย หนังได้เปิดกล้องไปแล้วในเดือนนี้ที่อังกฤษ

บทหนังได้เก็ด โดเฮอร์ตี้ ที่เคยร่วมงานกับฮู้ดใน Eye in the Sky มารับหน้าที่ดัดแปลงบทหนัง ซึ่งจะอิงจากหนังสือ The Spy Who Tried To Stop A War ของมาร์เซียและโธมัส มิตเชลล์

eOne จะรับหน้าที่ในการออกทุนสร้างและดูแลการผลิตภาพยนตร์เรื่องนี้ครับ

ที่มา: THR

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.