ข้ามไปยังเนื้อหา

อิลลูมิเนชั่น กับ นินเทนโด เตรียมสร้างหนังอนิเมชั่น Super Mario Bros.

ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส กับค่ายหนังอนิเมชั่นทำเงิน อิลลูมิเนชั่น เอ็นเตอร์เทนเมนท์ กำลังอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของการเจรจากับนินเทนโด เพื่อที่จะร่วมกันสร้างหนังอนิเมชั่นจากเกม Super Mario Bros. ครับ
เนนเทนโดกับค่ายหนังอนิเมชั่นผู้สร้าง Despicable Me กับ Minions ได้มีการเจรจาที่จะร่วมกันสร้างหนังมากว่าปีแล้ว เช่นเดียวกับที่ยูนิเวอร์แซลเองก็เจรจากับนินเทนโดที่จะสร้างสวนสนุกที่อิงจากเกมนี้เหมือนกันครับ
ในรายงานบอกว่า ชิเงรุ มินาโมโตะ ผู้สร้างเกมชุดนี้จะได้เป็นผู้ร่วมอำนวยการสร้างหนังด้วย และมีสิทธิ์ในการออกเสียงด้านความคิดสร้างสรรค์ควบคู่กับคริส เมเลแดนดิ ประธานกรรมการผู้บริหารของอิลลูมิเนชั่น ซึ่งหากการเจรจาประสบความสำเร็จก็คงยังอีกหลายปีกว่าจะหนังจะได้ลงจอครับ เพระายังอยู่ในขั้นเริ่มต้นของงานสร้าง
เกมส์เป็นเรื่องราวของพี่น้องช่างประปา มาริโอ กับ ลุยจิ ที่ตะลุยฝ่าด่านเต่าอันตรายกับเห็ดพิษเพื่อไปช่วยเจ้าหญิง เป็นเกมที่ขายดีอันดับหนึ่งของโลกตลอดกาลในตอนนี้
นินเทนโดเคยขายลิขสิทธิ์ให้สร้างเป็นหนังฉบับคนแสดงมาแล้วในปี 1993 แต่หนังไม่ประสบความสำเร้จทั้งรายได้และคำวิจารณ์ ทำให้เนนเทนโดไม่ยอมขายลิทธิ์ให้ไปสร้างเป็นหนังอีกมายาวนานมาก
ที่มา: WSJ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.