ข้ามไปยังเนื้อหา

โจ จอห์นสตัน เตรียมเกษียณ หลังจากกำกับ The Chronicles of Narnia: The Silver Chair

ผู้กำกับรุ่นเก่า โจ จอห์นสตัน ที่ไต่เต้ามาจากงานเบื้องหลังด้านกำกับศิลป์และออกแบบเทคนิคพิเศษให้แก่หนังดังอย่าง Star Wars กับ Raiders of the Lost Ark ได้ยืนยันระหว่างไปร่วมงานคอมมิคคอนที่ประเทศฝรั่งเศสครับว่า หนังเรื่อง The Chronicles of Narnia: The Silver Chair จะเป็นงานกำกับเรื่องที่สิบและเป็นเรื่องสุดท้ายของเขา จากนั้นก็จะอำลาวงการไปใช้ชีวิตเกษียณและเลี้ยงสุนัขที่มีอยู่หลายตัว
จอห์นสตันบอกข่าวคืบหน้าด้วยว่า The Chronicles of Narnia: The Silver Chair จะเปิดกล้องในฤดูหนาวที่จะถึงนี้ และเขาใช้เวลาอีกร่วมปีในการทำเทคนิคพิเศษ คาดว่าหนังจะออกฉายได้ในปี 2019 ครับ
The Silver Chair เป็นหนังเรื่องที่สี่จากนิยายชุด The Chronicles of Narnia ของซี. เอส. ลิวอิส แต่ตัวหนังจะไม่มีการอ้างถึงสามภาคที่สร้างมาก่อนหน้านี้ และจะทำหน้าที่เป็นหนังที่ยกเครื่องใหม่ให้หนังชุดนี้ครับ บอกเล่าเรื่องราวของยูซตาฟ ตัวละครจาก The Voyage of the Dawn Treader กับเพื่อนชื่อจิลล์ได้ถูกแอสลานเรียกกลับไปยังดินแดนนาร์เนียเพื่อช่วยตามหาเจ้าชายริเลียน โอรสของเจ้าชายแคสเปียน ที่หายสาปสูญไป เจ้าชายออกตามล้างแค้นงูเห่าสีเขียวที่ฆ่าแม่ของเขา เด็กทั้งสองจึงออกผจญภัยและพบกับอัศวินลึกลับที่ผูกมัดติดกับเก้าอี้เงิน
สำหรับจอห์นสตันนั้น เริ่มต้นอาชีพผู้กำกับด้วยผลงานเรื่อง Honey, I Shrunk the Kids ที่ทั้งทำเงินและได้คำวิจารณ์ที่ดี ผลงานเด่นเรื่องอื่นๆ อีกก็ได้แก่ The Rocketeer, Jumanji, October Sky, Jurassic Park III และ Captain America: The First Avenger ครับ
ที่มา: Arts

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.