ข้ามไปยังเนื้อหา

เฮเลน เมียร์เรน ในตัวอย่างหนังบ้านผีสิง Winchester: The House That Ghosts Built

จากตำนานบ้านผีสิงที่โด่งดังที่สุดในอเมริกา บัดนี้ได้ถูกนำมาเป็นที่มาของหนังสยองขวัญเรื่องใหม่ Winchester: The House That Ghosts Built ของพี่น้องผู้กำกับปีเตอร์ กับ ไมเคิล สไปริก (Predestination และ Daybreakers) ครับ
หนังมีเฮเลน เมียร์เรน นักแสดงหญิงเจ้าของรางวัลออสการ์ รับบทเป็นแซร่าห์ วินเชสเตอร์ เศรษฐีม่ายแห่งตระกูลวินเชสเตอร์ ที่ถือเป็นหนึ่งในผู้ที่ร่ำรวยที่สุดในโลกในช่วงปี 1880 จากมรดกที่สามีทิ้งไว้ให้และจากหุ้นในบริษัทผลิตปืนวินเชสเตอร์ ไรเฟิล คัมพานี
เธอเชื่อว่าตระกูลของเธอต้องคำสาปจากการที่ทำอาชีพผลิตปืน จึงถูกวิญญาณร้ายของผู้ที่ตายจากปืนวินเชสเตอร์ตามรังควาน และทางเดียวที่จะให้ผีร้ายอยู่ห่างได้ (ตามคำแนะนำของคนทรง) ก็คือการต่อเติมคฤหาสน์ทรงวิคทอเรียที่ซานโฮเซ รัฐแคลิฟอร์เนีย ออกไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุดเพื่อขังวิญญาณอาฆาตเหล่านั้น เธอได้ให้ช่างมาต่อเติมบ้านทั้งวัน ต่อเนื่อง 24 ชั่วโมงอย่างไม่มีเวลาหยุดเป็นเวลากว่า 38 ปี จนเกิดเป็นบ้านที่แม้แต่คนรับใช้ก็ยังต้องพึ่งแผนที่และเต็มไปด้วยความแปลกประหลาดเพราะการต่อเติมที่ไม่ได้วางแผน แต่ก็ดูเหมือนว่าไม่อาจกั้นขวางผีร้ายตนหนึ่งที่น่ากลัวกว่าทุกตัวในบ้านได้
หนังยังมีแซร่าห์ สนูก รับบทเป็นหลานสาวของเธอ และ เจสัน คลาร์ก รับบทเป็นคุณหมอผู้ปราดเปรื่องที่ถูกเชิญให้มาเป็นแขกที่บ้านแห่งนี้ครับ
หนังมีกำหนดเข้าฉายในสหรัฐกุมภาพันธ์นี้ ชมตัวอย่างได้ที่ด้านใน

1 ความเห็น »

  1. เป็นหนังผีที่ภาพสว่างชัดจริงๆ เคยอ่านประวัติชอบตรงที่มีห้องเยอะมากๆ เอาไว้ให้ผีงง สุดท้ายคนก็งง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.